SINH VIÊN ULIS THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH GẶP GỠ HỮU NGHỊ THANH NIÊN VIỆT NAM – TRUNG QUỐC NĂM 2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 22/06/2022, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Đoàn TNCS Trung Quốc đã tổ chức chương trình Gặp gỡ hữu nghị Thanh niên Việt Nam – Trung Quốc năm 2022 với chủ đề “Xây dựng Đoàn vững mạnh về tổ chức”.

Tham dự chương trình có hơn 90 đại biểu là thanh niên, sinh viên, nhà ngoại giao trẻ tiêu biểu của hai nước. Trong đó có 5 đại biểu là sinh viên ULIS:

1. Sinh viên Nguyễn Thị Hà Trang – Phó Bí thư Đoàn trường ĐHNN, Bí thư Liên chi Đoàn Khoa NN&VH Trung Quốc
2. Sinh viên Đỗ Minh Phương – Ủy viên BCH Đoàn trường ĐHNN, ĐHQGHN, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Trường ĐHNN, ĐHQGHN
3. Sinh viên Nguyễn Thị Hà Ngân – Chủ nhiệm CLB Nghệ thuật AC4U, TOP 10 Nhịp cầu Hán ngữ Thế giới
4. Sinh viên Bùi Hồng Vân – Ủy viên BCH Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện CEO của trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN
5. Sinh viên Trần Thị Hải Xuyên – Giải nhất cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 19 khu vực Miền Bắc miền Trung Việt Nam

Thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo Đảng, Nhà nước hai nước, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và T.Ư Đoàn TNCS Trung Quốc đã phối hợp tổ chức thành công nhiều chương trình, hoạt động. Trong đó, nổi bật có 3 lần Liên hoan Thanh niên Việt – Trung; 19 lần Gặp gỡ hữu nghị Thanh niên Việt Nam – Trung Quốc bằng hình thức trực tiếp và hàng trăm hoạt động giao lưu, hợp tác thanh niên ở các địa phương hai nước.

Năm 2022 là một năm có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với cả Việt Nam và Trung Quốc. Đây là năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội Đoàn các cấp, hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XII, nhiệm kỳ 2022 – 2027; là năm Đoàn TNCS Trung Quốc kỷ niệm 100 năm ngày thành lập (5.1922 – 5.2022).

Trong chương trình, các đại biểu thanh niên được nghe chuyên gia hai nước chia sẻ về “Công tác xây dựng tổ chức, kiểm tra, giám sát của Đoàn” và “Lịch sử phong trào thanh niên dưới sự lãnh đạo của Đảng”. Ở chuyên đề thảo luận về xây dựng các tổ chức cơ sở Đoàn vững mạnh, phía Việt Nam trình bày tham luận “Xây dựng đoàn cơ sở 3 chủ động”, phía Trung Quốc có tham luận “Tăng cường xây dựng tổ chức cơ sở Đoàn”.

Một số hình ảnh khác:

ĐTN-HSV