Sinh viên ULIS tìm hiểu về cách chinh phục nhà tuyển dụng – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên ULIS tìm hiểu về cách chinh phục nhà tuyển dụng

Ngày 16/2/2023, Trường Đại học Ngoại Ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Kỹ năng chinh phục nhà tuyển dụng” với sự đồng hành của diễn giả Thạc sỹ Nguyễn Thị Thuỷ – Chuyên gia đào tạo kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực JK.

Tham dự tọa đàm còn có lãnh đạo và cán bộ Phòng CT&CTHSSV và 253 sinh viên ULIS.

Mở đầu chương trình, các thầy cô và sinh viên đã cùng khởi động bằng tiết mục nhảy thú vị

Phát biểu khai mạc, Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV/Giám đốc TT Hỗ trợ sinh viên Khoa Anh Việt cho biết sinh viên ULIS có tỷ lệ tìm được việc làm rất cao với mức lương hấp dẫn. Tuy nhiên, sinh viên vẫn nên tự biết cố gắng và không ngừng trau dồi bồi dưỡng bản thân. Tọa đàm hôm nay sẽ giúp các em có thêm nhiều thông tin bổ ích để tìm được đúng việc mình vừa ưa thích vừa phù hợp với bản thân trên hành trình lập nghiệp sau này.

Trong chương trình tọa đàm, diễn giả Nguyễn Thị Thuỷ đã chia sẻ với sinh viên các nội dung về những kỹ năng cần có của thời hiện đại và cách gây ấn tượng với nhà tuyển dụng khi đi tìm việc. Những chú ý khi lựa chọn chỗ ứng tuyển, làm CV bắt mắt, chuẩn bị trước khi phỏng vấn, trả lời phỏng vấn sao cho chuyên nghiệp… đã được diễn giả tận tình gợi mở không chỉ với lý thuyết mà còn có ví dụ minh họa cụ thể.

Theo diễn giả Nguyễn Thị Thuỷ, ngày nay nhiều sinh viên tốt nghiệp dù cầm bằng giỏi nhưng vẫn mắc một số lỗi cơ bản trong quá trình nộp đơn tìm việc. Do đó, ngoài kiến thức chuyên môn, sinh viên cũng cần phải trang bị cho mình những kỹ năng, kiến thức cần biết để đáp ứng thị trường lao động và nhà tuyển dụng.

Để có thể chinh phục nhà tuyển dụng không chỉ cần chuyên môn mà còn phải có cả thái độ và cung cách hành xử hợp lý. Một người có học vấn xuất sắc, trình độ chuyên môn vô cùng tốt nhưng cách hành xử không tốt thì thực sự cũng chưa đủ tiêu chuẩn để có thể được nhà tuyển dụng lựa chọn. Ngược lại, với một người học vấn tầm trung, có trình độ chuyên môn ở mức bình thường nhưng cách hành xử của họ tốt thì nhà tuyển dụng sẽ nhìn thấy được tiềm năng và có thể lựa chọn họ. 

Cũng theo diễn giả, sinh viên ULIS sau khi tốt nghiệp không chỉ nên giới hạn bản thân trong lĩnh vực sư phạm, biên phiên dịch mà nên nhìn rộng hơn để thấy rằng các em có thể làm được nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác như: nhân sự, kinh doanh, báo chí, hành chính,… Với ngoại ngữ, các em có thể học hỏi thêm kiến thức ngoài và kỹ năng mềm một cách dễ dàng hơn và phải luôn cập nhật để không bị thụt lùi. 

Sau phần trao đổi và giải đáp thắc mắc, tọa đàm đã khép lại với những phản hồi rất tích cực từ phía sinh viên tham dự chương trình.

Một số hình ảnh khác:

Tuyết Nhi-ULIS Media