Sinh viên ULIS sôi nổi tranh tài thuyết trình “Tìm hiểu về cộng đồng châu Á” năm 2020 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên ULIS sôi nổi tranh tài thuyết trình “Tìm hiểu về cộng đồng châu Á” năm 2020

Ngày 26/11/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Cuộc thi thuyết trình Tìm hiểu về cộng đồng châu Á học kỳ 1 năm học 2020-2021. Đây là hoạt động nằm trong chương trình môn học Tìm hiểu về cộng đồng châu Á do Bộ môn NN&VH Việt Nam phụ trách giảng dạy.

Tham dự chương trình có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, lãnh đạo và giảng viên Bộ môn NN&VH Việt Nam, ban giám khảo và 100 em sinh viên tham gia học phần.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đánh giá Tìm hiểu về cộng đồng châu Á là một môn học đặc biệt. Từ những chuỗi bài giảng rồi trở thành một học phần chính thức, các em sinh viên tham gia có cơ hội tranh tài trong cuộc thi thuyết trình và gặp gỡ nhiều diễn giả quốc tế. Hiệu trưởng cũng tin rằng các buổi thi thuyết trình tổng kết học phần như này rất bổ ích, giúp sinh viên phát triển kỹ năng và nâng cao kiến thức.

Trưởng bộ môn NN&VH Việt Nam Chử Thị Bích cũng nhận định cuộc thi là cơ hội để các sinh viên ULIS thể hiện kiến thức đã học được từ học phần Tìm hiểu về cộng đồng châu Á. Khen ngợi nỗ lực học tập, thể hiện qua việc tìm hiểu và có nhiều đề tài thú vị tại cuộc thi, cô mong các em sinh viên tiếp tục khám phá thêm về châu Á sau khi kết thúc chương trình học.

Trong chương trình, 6 sinh viên xuất sắc nhất đã tham gia tranh tài qua hai phần thi thuyết trình và hỏi đáp. Qua đó, các thí sinh không chỉ thể hiện vốn hiểu biết, đam mê của mình mà còn đòi hỏi các em có kỹ năng hùng biện để thuyết phục ban giám khảo.

Chung cuộc, ban tổ chức đã trao giải Nhất trị giá 1.000.000 đồng cho thí sinh Nguyễn Tiến Huy đến từ Khoa NN&VH Hàn Quốc thuyết trình về chủ đề “Ảnh hưởng của văn hóa giải trí Hàn Quốc và Nhật Bản đến giới trẻ Việt Nam”. Hai giải Nhì thuộc về em Bùi Quốc Khánh (Khoa NN&VH Nhật Bản) và Nguyễn Bảo Linh (Khoa NN&VH Đức). Ba giải Ba được trao cho em Nguyễn Thị Hồng (Khoa SPTA), Trịnh Xuân Mai (Khoa SPTA) và Nguyễn Hoàng Diệu Linh (Khoa NN&VH Hàn Quốc).

Cuộc thi Tìm hiểu về cộng đồng châu Á học kỳ 1 năm học 2020-2021 đã khép lại sau thời gian tranh tài sôi nổi, cung cấp nhiều kiến thức bổ ích và thú vị cho khán giả.

Dự án chuyên đề giảng dạy “Tìm hiểu về cộng đồng châu Á” được hỗ trợ bởi Quỹ One Asia nhằm nâng cao kiến thức về cộng đồng châu Á. Môn học đã được đào tạo tại hơn 200 trường đại học của gần 40 quốc gia trên thế giới và có nhiều trường đưa môn học này vào giảng dạy chính quy. Sau 2 năm thực hiện thí điểm tại trường vào năm 2016 và 2017, Nhà trường đã chính thức thông qua đề cương học phần “Tìm hiểu về cộng đồng châu Á” như là môn học tự chọn khối kiến thức chung theo lĩnh vực (khối II.2, 3 tín chỉ, mã học phần: FLF1005***) cho sinh viên của trường từ năm 2018.

Học phần gồm 12 chuyên đề, do các nhà nghiên cứu, chuyên gia, nhà ngoại giao trong và ngoài nước trực tiếp giảng dạy. Học phần do Bộ môn NN&VH Việt Nam phụ trách. (Xem clip giới thiệu về môn học: https://youtu.be/5pw1hxImgWw). 

Một số hình ảnh khác:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media