Tổ chức trải nghiệm văn hóa ẩm thực cho 100 sinh viên lớp Tìm hiểu cộng đồng châu Á – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức trải nghiệm văn hóa ẩm thực cho 100 sinh viên lớp Tìm hiểu cộng đồng châu Á

Ngày 15/10/2020, 100 sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi trải nghiệm văn hóa ẩm thực trong khuôn khổ học phần Tìm hiểu cộng đồng châu Á.

Trong phần đầu, cô Chử Thị Bích – Trưởng Bộ môn NN&VH Việt Nam đã giới thiệu với các em sinh viên về văn hóa ẩm thực của các nước và khu vực trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Ấn Độ, Trung Đông, Nga,… 

Mỗi quốc gia, vùng miền đều có những món ăn, phong cách thưởng thức ẩm thực riêng. Chính những điều đó tạo nên sự đặc biệt, nét truyền thống trong văn hóa của mỗi dân tộc.

Bên cạnh lý thuyết, trong phần sau của chương trình, sinh viên đã được tìm hiểu kiến thức ẩm thực qua trò chơi đố vui thú vị. 

Bên cạnh đó, các em đã trực tiếp được trải nghiệm và thưởng thức các món ăn như: bánh cuốn (Việt Nam), pizza (Italia), mì đen (Hàn Quốc – Trung Quốc), sủi cảo (Trung Quốc),… Đây đều là những món ăn nổi tiếng và quen thuộc, được yêu thích tại Việt Nam.

“Em rất thích những hoạt động trải nghiệm thực tế như thế này. Nhờ buổi hôm nay, em biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực thế giới. Hơn thế nữa, được cùng các bạn chuẩn bị và thưởng thức các món ăn là một trải nghiệm cực kỳ thú vị đối với em”, sinh viên Thùy Linh chia sẻ.

Dự án chuyên đề giảng dạy “Tìm hiểu về cộng đồng châu Á” được hỗ trợ bởi Quỹ One Asia nhằm nâng cao kiến thức về cộng đồng châu Á. Môn học đã được đào tạo tại hơn 200 trường đại học của gần 40 quốc gia trên thế giới và có nhiều trường đưa môn học này vào giảng dạy chính quy. Sau 2 năm thực hiện thí điểm tại trường vào năm 2016 và 2017, Nhà trường đã chính thức thông qua đề cương học phần “Tìm hiểu về cộng đồng châu Á” như là môn học tự chọn từ năm 2018. Học phần được giảng dạy với 12 chuyên đề, do các nhà nghiên cứu, chuyên gia, nhà ngoại giao trong và ngoài nước trực tiếp giảng dạy. Môn học do Bộ môn NN&VH Việt Nam phụ trách. (Xem clip giới thiệu về môn học: https://youtu.be/5pw1hxImgWw). 

Một số hình ảnh khác: