Tọa đàm về chuyển đổi cơ cấu ngành nghề trong đào tạo ở Trường Đại học Ngoại ngữ giai đoạn 2020 – 2025 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tọa đàm về chuyển đổi cơ cấu ngành nghề trong đào tạo ở Trường Đại học Ngoại ngữ giai đoạn 2020 – 2025

Ngày 27/11/2020 đã diễn ra tọa đàm về chuyển đổi cơ cấu ngành nghề trong đào tạo ở Trường ĐHNN, ĐHQGHN giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn 2035.

Tham dự tọa đàm có Trưởng ban Đào tạo ĐHQGHN Nguyễn Đình Đức. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, Hội đồng KH-ĐT, đại diện lãnh đạo các đơn vị và khách mời.

Tọa đàm được tổ chức nhằm nhìn lại cơ cấu ngành nghề đào tạo của Nhà trường, từ đó có những góp ý, thảo luận về định hướng giai đoạn 2020-2025, tầm nhìn 2035.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết tọa đàm bàn về nội dung rất quan trọng và cũng nhiều ý nghĩa bởi những thảo luận, đóng góp hôm nay sẽ là nền móng cho những thay đổi tất yếu trong cơ cấu đào tạo ngành nghề sẽ diễn ra trong tương lai của Nhà trường. Với đề án đổi mới giảng dạy tại các bậc học, ULIS đã bắt đầu có những thay đổi, đổi mới để đáp ứng cao hơn nhu cầu của xã hội. 

Nội dung tọa đàm gồm 3 phần: Báo cáo về quá trình chuyển mình của các trường đại học ngoại ngữ trên thế giới và tại Việt Nam; Thực trạng cơ cấu ngành nghề của ĐHQGHN; Đề xuất điều chỉnh, mở rộng cơ cấu ngành nghề mới của trường giai đoạn 2020-2030.

Tại tọa đàm, các đại biểu đã được nghe 2 báo cáo. Báo cáo về quá trình chuyển mình của các trường đại học ngoại ngữ trên thế giới và tại Việt Nam do TS. Nguyễn Thúy Lan trình bày đã giới thiệu về lịch sử, quá trình chuyển đổi, mở rộng các ngành nghề của các trường đại học ngoại ngữ trên thế giới và tại Việt Nam, đồng thời chia sẻ thực trạng cơ cấu ngành nghề của ĐHQGHN. Báo cáo về đề xuất điều chỉnh, mở rộng cơ cấu ngành nghề mới của Trường ĐHNN-ĐGQGHN giai đoạn 2020-2030 do PGS.TS. Hà Lê Kim Anh trình bày gợi ý đề xuất về các ngành và nhóm ngành đào tạo trong tương lai của Nhà trường. 

Phần thảo luận đã diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến đóng góp, đề xuất từ các chuyên gia. Đại diện ĐHQGHN, GS.TSKH Nguyễn Đình Đức khẳng định việc chuyển đổi cơ cấu ngành nghề là rất quan trọng và đưa ra những gợi ý cho Nhà trường.

Chương trình tọa đàm đã khép lại sau phần thảo luận với nhiều gợi ý giá trị được đưa ra.

ULIS Media