Sinh viên ULIS sôi nổi giao lưu với đoàn sinh viên Hồng Kông – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên ULIS sôi nổi giao lưu với đoàn sinh viên Hồng Kông

Ngày 31/5/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi giao lưu với đoàn sinh viên đến từ Hồng Kông tại hội trường Sunwah.

Đây là đoàn sinh viên Hồng Kông tham dự trại hè “Người bạn Ngoại giao”, một chương trình thường niên do Cơ quan đặc phái viên Bộ Ngoại giao Trung quốc tại Hồng Kông tổ chức cho các sinh viên Hồng Kông tìm hiểu và khảo sát thực tế về văn hóa, giáo dục, xã hội của các nước trong khu vực, giúp các em mở rộng tầm nhìn, hiểu biết và tăng cường tình cảm hữu nghị, ngoại giao với các sinh viên nước ngoài. Việt Nam là điểm đến của đoàn trong dịp này.

Đoàn có hơn 50 bạn sinh viên Hồng Kông đến từ nhiều trường Đại học và hơn 10 thành viên đoàn là lãnh đạo và nhân viên của Cơ quan Đặc phái viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc tại Hồng Kông, trong đó có ông Tống Như An – Phó đặc phái viên làm trưởng đoàn. Nhân chuyến thăm Việt Nam, đoàn đã đến thăm Trung tâm ULIS-Jonathan KS Choi và giao lưu ngắn với các sinh viên Khoa NN&VH Trung Quốc nhằm tìm hiểu và tăng cường tình cảm hữu nghị, gắn kết giữa sinh viên hai nước.

Đến dự buổi giao lưu có Phó đặc phái viên Cơ quan Đặc phái viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Tống Như An, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Giám đốc Tập đoàn Sunwah Jesse Choi, Phó Trưởng khoa NN&VH Trung Quốc Đỗ Thị Thanh Huyền, Giám đốc Trung tâm giảng dạy nghiên cứu Tiếng Hán ULIS-Sunwah Nguyễn Hoàng Anh.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết với 64 năm lịch sử xây dựng – phát triển và với lợi thế về nghiên cứu, học tập ngoại ngữ, giáo dục ngoại ngữ, quốc tế học và các ngành khoa học xã hội liên quan, Nhà trường luôn chú trọng việc phát triển các chương trình hợp tác – giao lưu với các tổ chức, cơ quan quốc tế, đặc biệt là các trường đại học nước ngoài. Hàng năm, Nhà trường gửi rất nhiều sinh viên đi học tập, giao lưu tại nước ngoài theo các chương trình khác nhau, và cũng tiếp đón rất nhiều đoàn sinh viên đến học tập, tham quan, giao lưu, học hỏi.

Buổi giao lưu hôm nay với các sinh viên đến từ Hồng Kông, Trung Quốc được tổ chức trong Hội trường của tòa nhà ULIS – Sunwah lại càng thêm ý nghĩa, bởi tòa nhà này được xây dựng trên thành quả hợp tác giữa Trường ĐHNN – ĐHQGHN với Tập đoàn Sunwah – Hồng Kông. Nhân dịp này, Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn chân thành đến Tập đoàn Sunwah, đặc biệt là Chủ tịch Jonathan KS Choi đã luôn hỗ trợ Nhà trường, không chỉ trong việc xây dựng tòa nhà Trung tâm văn hóa ULIS – Sunwah trước đây, mà hàng năm vẫn tiếp tục tài trợ kinh phí cho các hoạt động nghiên cứu của Trung tâm giảng dạy nghiên cứu Tiếng Hán ULIS-Sunwah.

Ông Tống Như An – Phó đặc phái viên Cơ quan Đặc phái viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc cảm ơn sự tiếp đón chu đáo của Trường Đại học Ngoại ngữ và đánh giá cao hoạt động của Trung tâm ULIS-Sunwah. Ông cũng bày tỏ mong muốn có nhiều hoạt động giao lưu, tìm hiểu văn hóa giữa sinh viên hai nước mà đã được cụ thể hóa thông qua hoạt động này.

Sau đó, cô Nguyễn Hoàng Anh giới thiệu về Trung tâm giảng dạy nghiên cứu Tiếng Hán ULIS-Sunwah. Sinh viên hai bên cũng đã có cơ hội trao đổi liên lạc và làm quen, kết bạn thông qua các hoạt động nhóm.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí hào hứng và đã khép lại với nhiều tình bạn Việt Nam – Trung Quốc được nảy nở.

Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media