Sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính ra quân phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính ra quân phục vụ Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9

Từ ngày 14 đến 18/9/2023 tại Hà Nội, Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị Nghị sĩ trẻ toàn cầu lần thứ 9. Trung ương Đoàn được phân công tuyển chọn, điều phối 200 liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ hội nghị. Trong sô 200 TNV và LLV được tuyển chọn có sự góp mặt của 06 sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính tại Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Hội nghị có tính chất và độ lan tỏa rộng lớn, là cơ hội hiếm có để giới thiệu về sự phát triển kinh tế của Việt Nam, hình ảnh con người Việt Nam, cũng như sự đặc sắc của văn hóa truyền thống. tình nguyện viên phục vụ Hội nghị đều là những đoàn viên thanh niên ưu tú, có năng lực, thành tích trong học tập, ý thức, đạo đức tốt, từng tham gia nhiều hoạt động tình nguyện. Tuy nhiên, không vì thế mà chủ quan, mỗi liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ hội nghị đều cần chú ý về thái độ, ý thức phục vụ của mình để tạo dấu ấn tốt trong các đại biểu tham dự hội nghị, nhất là các đại biểu quốc tế.

Những tình nguyện viên tham gia tháp tùng đoàn đại biểu quốc tế luôn phải ý thức “mình như một đại sứ văn hóa” để giới thiệu về đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu phát triển mà Việt Nam đạt được.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn tin tưởng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, kỹ năng và sức khỏe, tinh thần, thái độ, mỗi liên lạc viên, tình nguyện viên phục vụ hội nghị sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; đồng thời có nhiều kỷ niệm đẹp khi tham gia sự kiện quan trọng này.

06 sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính bao gồm: Vũ Thị Khánh Huyền (QH.2020), Nguyễn Ngọc Sơn (QH.2021), Hà Kiều Linh (QH.2020), Đàm Lê Thu Thủy (QH.2020), Trần Thảo Anh (QH.2022) và Trần Ngọc Minh (QH.2021) đã vượt qua cuộc tuyển chọn gắt gao cùng những buổi tập huấn nghiêm thúc để có đủ kinh nghiêm phục vụ hội nghị lần này. Các em chia sẻ đây cũng là một cơ hội giúp các em có những trải nghiệm hoàn toàn mới, được giao lưu với các đại biểu nước ngoài, được làm việc trong một Hội nghị Quốc tế lớn.

Một số hình ảnh sinh viên khi làm nhiệm vụ:

FLE Media