Sinh viên ngành Kinh tế – Tài chính học tập cùng diễn giả với chủ đề “Làm việc trong môi trường đa quốc gia & những kinh nghiệm đáng giá” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 02/08/2023, sinh viên năm 3 ngành Kinh tế – Tài chính đã được gặp gỡ, giao lưu và học hỏi với diễn giả trong khuôn khổ môn học Đạo đức và chính trị trong kinh doanh. Tại buổi gặp mặt, diễn giả đã cùng chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, giải đáp những thắc mắc với sinh viên trong chủ đề: Làm việc trong môi trường đa quốc gia & những kinh nghiệm đáng giá.

Diễn giả được mời tới giao lưu gặp gỡ với sinh viên là chị Trang Nguyễn – trợ lý cấp cao tại Clickable Impact Consulting Group – Công ty tư vấn chiến lược cho các dự án về phát triển bền vững; cựu học sinh trường THPT Chuyên Ngoại ngữ (khóa 2006 – 2009).

Với kinh nghiệm bề dày  trải qua nhiều môi trường làm việc tặp khắp các nước Đông Nam Á, nhiều ngành nghề khác nhau, đã phải tuân thủ và cũng đã quản lý những con người ở các nền văn hóa, độ tuổi, học vấn, nhận thức, môi trường sống khác nhau. Diễn giả đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm thực tiễn và những gì sinh viên cần chuẩn bị cho mình để sẵn sàng làm việc trong môi trường quốc tế.

Trong buổi học, sinh viên đã đặt ra các câu hỏi và cùng diễn giả trao đổi, giải thích những khó khăn thắc mắc không chỉ về chủ đề buổi giao lưu mà còn có những câu hỏi xoay quanh ngành học của các em.

Với việc học tập tại ngành Kinh tế – Tài chính, sinh viên được thụ hưởng một chương trình học mang tính chất toàn cầu với những môn học thực tế, có lợi thế giúp cho sinh viên tích lũy nhiều kinh nghiệm làm việc; song song với hình thức học tập truyền thống trên lớp cùng giảng viên, sinh viên thường xuyên có những hoạt động học tập trải nghiệm giúp các em tích lũy thêm kinh nghiệm và cơ hội việc làm rộng mở.

Minh Hạnh