Sinh viên giao lưu, tìm hiểu về Văn hóa ẩm thực Ả Rập – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên giao lưu, tìm hiểu về Văn hóa ẩm thực Ả Rập

Ngày 09/03/2023, Bộ môn NN&VH Ả Rập đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên – Hội sinh viên BM và CLB tiếng Ả Rập tổ chức buổi giao lưu, tìm hiểu về Văn hóa ẩm thực Ả Rập và cuộc thi “Vua đầu bếp”.

Tham gia hoạt động, sinh viên đã có cơ hội được làm quen với văn hóa ẩm thực của người Ả Rập, thưởng thức hương vị món ăn và được tự tay chế biến những món ăn vô cùng hấp dẫn dưới sự hướng dẫn của khách mời là người bản địa đến từ Ai Cập – Cô Shimaa Mohamed. Với hai món Falafel Sandwich cùng với món Fatoush Salad, 8 đội thi đã có thời gian thể hiện tài năng nấu nướng của mình để chinh phục ngôi vị “Vua đầu bếp”. Với kết quả rất đáng ngưỡng mộ:
– Giải Nhất: Đội “19A1”
– Giải Nhì: Đội “Top Chef Ai Cập”
– Giải Ba: Đội “Đớp-ers” và đội “990203”
– Giải Khuyến khích: Đội “Masterchef”, đội “Thắng cuộc”, đội “Maize Group” và đội “Bốn con khỉ”

Chương trình đã kết thúc thành công cùng với những trải nghiệm đáng nhớ của các bạn sinh viên. Hy vọng qua hoạt động này, sinh viên Bộ môn NN&VH Ả Rập sẽ có thêm hiểu biết về một nền ẩm thực mới, lạ và động lực để chinh phục ngôn ngữ Ả Rập.

Một số hình ảnh:

BM.Ả Rập