Chủ tịch Hội Sinh viên: Bạn sẽ không bao giờ hối hận nếu chọn ULIS là thanh xuân của mình! – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chủ tịch Hội Sinh viên: Bạn sẽ không bao giờ hối hận nếu chọn ULIS là thanh xuân của mình!

Năm học 2018-2019 bắt đầu đã đánh dấu thời điểm những cô cậu tân sinh viên K52 của Trường ĐHNN-ĐHQGHN về với ngôi nhà ULIS. Nhìn lại một năm học cũ, Nhà trường chắc chắn đã có nhiều thành công đáng tự hào.

Nhân dịp năm học mới, chúng ta hãy gặp gỡ Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đặng Huyền Thư để biết rằng dưới góc nhìn sinh viên, ULIS đang có những chuyển mình năng động như thế nào?

PV: Chào Thư. Trước tiên hãy giới thiệu một chút về bản thân để các thầy cô, các bạn và các em K52 mới toanh cùng biết nào?

Lời đầu tiên em xin gửi lời chào chân trọng nhất đến quý thầy cô và các bạn. Tên đầy đủ của em là Đặng Huyền Thư, Chủ tịch Hội Sinh viên trường, sinh viên QH.2016 Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc. Em đến từ Thái Nguyên và đã học tại Trường THPT Chuyên Thái Nguyên trước khi trở thành sinh viên ULIS.

Đặng Huyền Thư và nụ cười tỏa nắng

PV: Thư đã đại diện cho các sinh viên trường tham dự Hội nghị Tổng kết năm học 2017-2018. Em có thể chia sẻ tâm trạng khi được dự và cảm xúc về hội nghị này?

Khi nhận được thông báo được tham dự hội nghị tổng kết năm 2017-2018, em đã rất bất ngờ và rất vui vì em có thể cảm thấy được sự tin tưởng, tín nhiệm và đặc biệt là sự quan tâm đối với Hội Sinh viên của Ban Giám hiệu nhà trường nói riêng và của các thầy cô trong trường nói chung.

PV: Hội nghị đã nêu lên những thành công nổi bật của Nhà trường trong năm học vừa qua. Dưới góc nhìn của mình, em cảm thấy rõ rệt ở những hoạt động, công tác nào nhất?

Dưới góc nhìn của một cô sinh viên đã theo học tại trường 2 năm, năm học 2017-2018 là một năm học rất thành công. Bên cạnh những hoạt động thường niên giúp đỡ sinh viên trong công tác học tập nghiên cứu thì năm 2017 – 2018 còn có một số hoạt động lớn và nổi bật như: Hoàn thành và triển khai Đề án đổi mới công tác thực hành, thực tập và phát triển kỹ năng bổ trợ giai đoạn 2018-2020 cho sinh viên trường, Hội thảo quốc tế One Asia Convention Ha Noi 2018, hay như là xây dựng và tuyển sinh thành công 3 CTĐT CLC theo Thông tư 23/2014/TT-BGDDT: Ngành ngôn ngữ Trung Quốc, ngành Ngôn ngữ Nhật Bản và ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc. Ngoài ra hàng ngày đọc tin tức trên website của trường em còn được biết, Nhà trường còn có rất nhiều thành tích nổi bật khác về công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học khác.

PV: Công tác của Hội Sinh viên chắc chắn đã đóng góp nhiều trong thành công của Nhà trường. Em có thể cho biết một số hoạt động nổi bật trong năm qua?

Hội Sinh viên là một tổ chức nòng cốt của Nhà trường. Để có thể đảm đương được trọng trách ấy, Hội Sinh viên luôn luôn cố gắng, nỗ lực hết mình để đóng góp vào thành công của Nhà trường. Các hoạt động của Hội Sinh viên luôn được thay đổi cũng như đa dạng hóa để có thể phù hợp hơn với các bạn sinh viên. Ngoài những hoạt động mang tính định hướng sinh viên thì Hội Sinh viên cũng có những hoạt động giúp cho sinh viên giao lưu, học hỏi, thể hiện bản thân mình.

Đặc biệt năm vừa qua, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên đã xây dựng và triển khai thành công mô hình “Đại sứ ULIS”. Ở mô hình này, mỗi sinh viên là một đại sứ của ULIS, mang thông điệp và hình ảnh của nhà trường tới tất cả các trường THPT trên toàn quốc. Một việc tưởng chừng như rất khó nhưng các bạn sinh viên ULIS đã hoàn thành rất tốt nhiệm vụ của mình và cũng đã nhận lại được rất nhiều phản hồi tích cực từ các em học sinh và đặc biệt là của thầy cô BGH các trường. Mặc dù là năm đầu tiên triển khai, nhưng chương trình Đại sứ ULIS đã có tiếng vang lớn và mang lại hiệu quả rất tốt cho Nhà trường.

Thư và các cán bộ Đoàn Hội tại Hội nghị Tổng kết năm học 2017-2018

PV: Em có thể đại diện các sinh viên nói một vài mong muốn, kỳ vọng của mình về năm học tới để gợi ý cho các thầy cô triển khai các kế hoạch năm học?

Với tâm tư của một sinh viên, điều tác động trực tiếp đến em cũng như các bạn sinh viên khác đó là nâng cao cơ sở vật chất như: Máy chiếu, nhà vệ sinh và sắp tới là điều hòa. Chúng em hy vọng rằng nhà trường có thể xem xét và trong thời gian nhanh nhất có thể nâng cao cơ sở vật chất giúp cho sinh viên toàn trường có thể học tập tốt hơn trong một môi trường hoàn thiện hơn.

Một mong muốn nho nhỏ nữa là: Số lượng Câu lạc bộ/Tổ/Đội nhóm của trường nhiều tuy nhiên chưa thực sự địa điểm sinh hoạt, luyện tập còn hạn chế. Là đại diện của sinh viên, em hi vọng nhà trường sẽ cung cấp thêm những địa điểm phù hợp để các bạn sinh viên có một nơi để cùng nhau sinh hoạt, luyện tập với CLB của mình sau những giờ học căng thẳng.

Và mặc dù mới biết đến Đề án đổi mới công tác thực hành, thực tập và phát triển kỹ năng bổ trợ giai đoạn 2018-2020 cho sinh viên trường nhưng em rất kỳ vọng sẽ có thể mang đến cho sinh viên của ULIS một sự phát triển toàn diện về mọi mặt, không chỉ là giỏi về chuyên môn mà còn giỏi về kỹ năng mềm giúp cho mỗi sinh viên ULIS ra trường sẽ có một hành trang thực sự đầy đủ để bước vào con đường sự nghiệp tương lai.

“Hạnh phúc khi luôn được là một phần của cái gì đó”

PV: Em có lời chúc nào dành cho các tân sinh viên?

Thay mặt Hội Sinh viên trường ĐH Ngoại ngữ, chị chúc các em Tân Sinh viên QH.2018 sẽ luôn mạnh khỏe để có thể vững bước hội nhập vào giảng đường đại học và thành công hơn nữa trong cuộc sống, có thật nhiều trải nghiệm trong suốt 4 năm đại học của mình. Và nhất định phải tích cực tham gia các hoạt động của Nhà trường cũng như của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường nhé, nếu không các em sẽ tiếc hùi hụi đó.

Và có một điều chị tự rút ra từ chính bản thân chị và chị cũng muốn nói với các em đó là: “Bạn sẽ không bao giờ hối hận nếu chọn ULIS là thanh xuân của mình!”

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media