1.200 giáo viên tham gia khoá học “Thầy cô giáo hạnh phúc” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

1.200 giáo viên tham gia khoá học “Thầy cô giáo hạnh phúc”

Ngày 5/5/2024, tiếp nối thành công của Hội thảo “Dạy-học nhằm phát triển năng lực toàn diện cho học sinh theo Chương trình giáo dục phổ thông mới” và lễ ra mắt Kênh “Hỗ trợ giáo dục ngoại ngữ bậc phổ thông trong toàn quốc (ULIS CONNECT)”, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khóa học “Thầy cô giáo hạnh phúc”. Chương trình đã thu hút khoảng 1.200 giáo viên các cấp phổ thông toàn quốc đăng ký và tham gia.

Diễn ra với hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom Meeting, tham dự khóa học có Tập thể lãnh đạo trường, Ban Tổ chức và triển khai Kênh ULIS CONNECT, đại diện lãnh đạo các đơn vị quản lý và cơ sở giáo dục đào tạo, cùng đông đảo thầy cô giáo đến từ 46 tỉnh thành trên cả nước.

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Hội đồng trường Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời cảm ơn tới sự quan tâm của các thầy cô giáo phổ thông toàn quốc về khóa học “Thầy cô giáo hạnh phúc”. Đây là hoạt động của Kênh “Hỗ trợ giáo dục ngoại ngữ bậc phổ thông trong toàn quốc (ULIS CONNECT)” và nhằm khơi gợi, lan tỏa động lực làm nghề giáo tới giáo viên cả nước, dù là thầy cô giáo ở khu vực thành thị hay nông thôn, miền núi còn khó khăn. TS. Đỗ Tuấn Minh tin rằng chủ đề “hạnh phúc” có thể rộng lớn, nhưng khóa học với hai báo cáo viên dày dặn kinh nghiệm có thể đem đến một chương trình bổ ích và thú vị, giá trị thực tiễn cao cho tất cả các thầy cô giáo tham gia.

Hoạt động khởi động đầu giờ

Chương trình diễn ra với hai báo cáo chính đến từ hai diễn giả TS. Đào Thị Diệu Linh và TS. Nguyễn Thu Lệ Hằng với từ khóa chính là “cảm xúc” và “hạnh phúc”.

Mở đầu là Báo cáo “Cân bằng và chuyển hóa cảm xúc” được trình bày bởi TS. Đào Thị Diệu Linh. Diễn giả đã chia sẻ về câu chuyện xoay quanh cảm xúc và sự cân bằng, chuyển hóa cảm xúc chính là căn nguyên để con người cảm thấy hạnh phúc hơn. Cảm xúc là phản xạ tự nhiên nhưng con người cần kiểm soát và giới hạn, chuyển hoá để điều hòa cuộc sống của chính mình và những người xung quanh, đó chính là cách thức để tự kiếm tìm hạnh phúc.

TS. Nguyễn Thu Lệ Hằng với báo cáo “Kiến tạo hạnh phúc từ những điều bình dị”. Báo cáo viên đã trình bày và đưa ra những phương diện chung của niềm hạnh phúc giữa cuộc sống có tác động và ảnh hưởng thế nào tới con người. Để từ đó, mỗi con người cần hành động để tạo ra hạnh phúc và đón nhận nó trong những điều giản dị của cuộc sống. Vì vậy, “Hạnh phúc chỉ cách chúng ta một hơi thở”.

Hoạt động chia sẻ cảm xúc sau khóa học

Kết thúc chương trình, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn đã đại diện Kênh “Hỗ trợ giáo dục ngoại ngữ bậc phổ thông trong toàn quốc (ULIS CONNECT)” chia sẻ rằng một trong nhân tố chủ đạo kiến tạo nên lớp học và trường học hạnh phúc chính là các thầy cô giáo. Vì vậy, Trường Đại học Ngoại ngữ luôn không ngừng kết nối liên tục nhằm tạo ra những mối quan hệ mới và tốt đẹp. Đồng thời, Nhà trường cũng mở ra các lớp học, khoá học trực tuyến và tiếp; xây dựng, mở rộng kênh kết nối lớn nhằm tạo ra nhiều mối quan hệ tích cực; và xây dựng sản phẩm chuyên môn thông qua clip, sản phẩm nghe nhìn, tài liệu, học liệu, tư liệu chia sẻ trong dạy học. Phó Hiệu trưởng cũng bật mí về một hoạt động sẽ được tổ chức trong năm nay của ULIS CONNECT chính là các toạ đàm về việc giảng dạy và kết nối với thầy cô, trường học trên toàn quốc.

Khóa học “Thầy cô giáo hạnh phúc” đã khép lại với những phản hồi, từ khóa tích cực từ các giáo viên phổ thông tham gia.

Xem lại chương trình tại: https://www.youtube.com/watch?v=0ju1-zrPpC8

Một số hình ảnh khác: