Nhóm giảng viên và sinh viên ULIS sản xuất podcast phi lợi nhuận “Im nghe” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhóm giảng viên và sinh viên ULIS sản xuất podcast phi lợi nhuận “Im nghe”

Là dự án phi lợi nhuận, nhóm thực hiện mong muốn chia sẻ và lan tỏa các câu chuyện truyền cảm hứng trong cộng đồng ULISer.

“Im nghe” là dự án podcast phi lợi nhuận được triển khai thành nhiều mùa với các chủ đề khác nhau trong xã hội trên nền tảng truyền thông chính là Facebook.

Nhóm thực hiện gồm 7 thành viên, đều là những người trẻ trong hành trình học cách lắng nghe sâu, đặt những câu hỏi hay để thấu cảm và học hỏi từ câu chuyện cuộc đời của những con người truyền cảm hứng xung quanh mình.

Mục tiêu của dự án là giúp khán giả học cách lắng nghe sâu và chiêm nghiệm từ câu chuyện cuộc đời của những con người truyền cảm hứng xung quanh mình.

Trong mùa đầu tiên với chủ đề “Chuyện làm phụ nữ”, podcast  dự kiến lên sóng trong 10 tập với các câu hỏi chủ đạo là: “Biết làm phụ nữ là biết làm gì?” Bốn trụ cột nội dung: Tính nữ và khuôn mẫu giới, Phụ nữ hiện đại, Bình đẳng giới và nữ quyền, An toàn cho phụ nữ. Đối tượng khán giả hướng đến chủ yếu là các bạn nữ trong độ tuổi 18-30, trong đó có hơn 6000 sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ.

Mỗi chương trình podcast có thời lượng khoảng hơn 20 phút, được thu âm và biên tập cẩn thận.

Một số tập podcast đã lên sóng

Hiện chương trình “Im nghe” đã có mặt trên Spotify và Google podcasts và dự kiến sắp ra mắt Apple Podcast. Podcast phát sóng thứ 6 hàng tuần kể từ ngày 14/1/2022 và đã có 5 số được giới thiệu đến công chúng, thu hút hàng trăm người lắng nghe.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Giới thiệu các thành viên nhóm sản xuất podcast Im nghe:

  • Host – người lên kịch bản và dẫn chương trình: Lê Thuỳ Lân

Giảng viên khoa Sư phạm Tiếng Anh – ĐHNN – người rất yêu thích nghe các chương trình podcast, đặc biệt là Have a sip của chị Thùy Minh và How to fail của Elizabeth Day. Mục đích làm podcast Im nghe… là phát triển bản thân, học kỹ năng đặt câu hỏi, kỹ năng lắng nghe sâu và kỹ năng thiết kế, viết kịch bản và host một chương trình. Muốn gặp gỡ nhiều người với những kinh nghiệm, trải nghiệm, học vấn khác nhau để học hỏi từ những câu chuyện của họ.

  • Trưởng ban nội dung – nghiên cứu: Nguyễn Mai Hương

Sinh viên lớp 20E18 khoa Sư phạm Tiếng Anh – ĐHNN – ĐHQGHN. Trưởng thành từ những tổn thương trong quá khứ và vẫn tiếp tục tìm cách nuôi dưỡng tâm lý cá nhân, mỗi dự án âm thanh em cùng nhóm thực hiện đều ẩn chứa những tâm sự luôn mong muốn được tỏ bày. Điều em mong muốn và khát khao nhất khi tham gia dự án chính là học được cách yêu thương bản thân, quan tâm mọi người và sống thật hạnh phúc.

  • Trưởng ban truyền thông: Ngô Khánh Linh

Sinh viên lớp 20E18  khoa Sư phạm Tiếng Anh, trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN – một người thích giao tiếp và luôn mang trong mình khao khát được lắng nghe nhiều câu chuyện từ những con người khác nhau. Mục đích mình tham gia podcast Im nghe… là để được gặp gỡ những người truyền cảm hứng, học cách lắng nghe và thấu cảm.

  • Trưởng ban kỹ thuật: Tạ Trần Đạt

Sinh viên lớp 20E18 khoa Sư phạm Tiếng Anh, trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN – một người thích edit và tham gia podcast với vai trò edit audio, học hỏi kỹ năng lên kịch bản và kinh nghiệm từ mọi người.

  • Trưởng ban đối ngoại: Nguyễn Đỗ Minh Ngọc

Sinh viên lớp 20E18  khoa Sư phạm Tiếng Anh, trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN – một người thích giao tiếp với mọi người và luôn mong muốn được lắng nghe những câu chuyện truyền cảm hứng từ tất cả mọi người. Mình tham gia Podcast Im nghe… là học cách lắng nghe, đặc biệt là được trau dồi mình từ những câu chuyện mà họ mang tới.

  • Kiều Vân Anh

Sinh viên lớp 20E18 khoa Sư phạm Tiếng Anh, trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN – một người thích edit và tham gia podcast với vai trò edit ấn phẩm truyền thông. Mục đích mình tham gia podcast Im nghe… có cơ hội gặp gỡ mọi người, học cách tự lớn lên, tự nuôi dưỡng và phát triển các kỹ năng cần thiết để tận hưởng cuộc đời duy nhất này 1 cách trọn vẹn nhất.

  • Thành viên ban đối ngoại và nội dung: Đinh Phương Thảo

Sinh viên lớp 20E18 khoa Sư phạm Tiếng Anh, trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN – một người thích được lắng nghe những câu chuyện truyền cảm hứng của mọi người để có thể vừa trau dồi cho bản thân mình những kiến thức, kinh nghiệm mới lại vừa là cơ hội để gặp gỡ nhiều người hơn. Điều mà mình mong muốn khi tham gia podcast Im nghe… là có thể hiểu hơn về quy trình làm podcast và mong rằng có thể đem đến cho mọi người những góc nhìn mới về các chủ đề khác nhau thông qua chương trình.

ULIS Media