Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội English Day 2024 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhiều hoạt động hấp dẫn tại Ngày hội English Day 2024

Ngày 17/5/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Ngày hội English Day 2024 tại Hội trường Vũ Đình Liên. Do Khoa Tiếng Anh triển khai, chương trình đã thu hút nhiều cán bộ, giảng viên, sinh viên ULIS và trong ĐHQGHN, sinh viên quốc tế tham gia.

Tham dự chương trình có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông; Ban Chủ nhiệm, cán bộ, giảng viên Khoa Tiếng Anh. Ngày hội có sự góp mặt của hai diễn giả là TS. Lê Quang Minh và cô Lê Vũ Diễm Hằng.

Ngày hội mở màn với tiết mục nhảy sôi động của câu lạc bộ Step-up

Phát biểu khai mạc, Trưởng khoa Tiếng Anh Vũ Thị Thanh Nhã đã nhấn mạnh mục đích và ý nghĩa của chương trình. Diễn ra vào những ngày cuối cùng của năm học, Ngày hội English Day 2024 được coi như dịp để tổng kết và nhìn lại những kiến thức, trải nghiệm mà sinh viên đã thu nạp được trong suốt một năm vừa qua. Hơn nữa, đây cũng là dịp để kết nối sinh viên, giảng viên giữa các đơn vị. Thông qua các phần tọa đàm và workshop, Ngày hội kỳ vọng giúp sinh viên hiểu hơn về bản thân, định hướng nghề nghiệp cũng như vạch kế hoạch cụ thể cho tương lai.

Đại diện Nhà trường, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông nhận định Ngày hội English Day không chỉ bao gồm những phạm trù về ngôn ngữ mà còn cung cấp những kiến thức đa dạng và cần thiết cho mỗi sinh viên. “Mỗi người khi tiếp cận với ngôn ngữ đều phải đảm bảo cân bằng được 4 yếu tố: trí, tâm, thân, thể. Những người học ngôn ngữ không chỉ chú trọng tài năng và khả năng diễn đạt ý nghĩ, mà còn phải quan tâm đến sức khỏe và sức mạnh của bản thân về vật chất và tinh thần. Đó mới là cốt lõi của ngôn ngữ”, Phó Hiệu trưởng nói thêm.

Tại ngày hội, trong phần tọa đàm đã có hai phần chia sẻ thú vị. Đầu tiên, TS. Lê Quang Minh – Phó Viện trưởng Viện Công nghệ Thông tin Đại học Quốc gia Hà Nội đã trình bày báo cáo với chủ đề ‘‘Chuyển đổi số và kĩ năng số cho công việc tương lai’’. Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân hay tổ chức trong cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên công nghệ số. Diễn giả cho biết hiện con người chúng ta vẫn thường xuyên áp dụng chuyển đổi số trong các hoạt động hằng ngày và cả trong việc học tập ở trường. Việc áp dụng kĩ năng số vào quá trình học tập của sinh viên, đặc biệt là sinh viên ngoại ngữ trở nên rất quan trọng bởi nó mang đến những lợi ích to lớn. Bên cạnh đó, TS. Lê Quang Minh cũng đưa ra một số lời khuyên cho sinh viên trong việc sử dụng công nghệ. Sinh viên nên chọn những ứng dụng phù hợp với mục đích sử dụng, tận dụng nguồn tài liệu được cung cấp và cần đặc biệt quan tâm đến vấn đề an toàn và bảo mật.

Báo cáo thứ hai do diễn giả Lê Vũ Diễm Hằng, Nhà sáng lập hệ thống GymHaus, cựu sinh viên ĐH Monash (Australia) đã chia sẻ về chủ đề ‘‘Bí quyết cải thiện sức khỏe để tối ưu hiệu suất’’. Sức khỏe có tầm quan trọng trong mọi khía cạnh của con người. Sinh viên ngôn ngữ không chỉ đối mặt với vấn đề sức khỏe thể chất mà còn có thể có những vấn đề tâm lý. Do đó, việc cải thiện và nâng cao sức khỏe là toàn hoàn cần thiết để sinh viên có thể học tập và sinh hoạt hiệu quả. Bên cạnh việc luyện tập thể dục thể thao hằng ngày, sinh viên cũng cần có chế độ ăn uống phù hợp và đời sống tinh thần tốt để sống vui khỏe.

Ngoài ra, cô Lê Vũ Diễm Hằng cũng hướng dẫn những người tham gia một vài động tác thư giãn vô cùng đơn giản, hiệu quả và dễ thực hiện tại nhà.

Bên cạnh hai báo cáo, người tham gia còn trải nghiệm học nhảy flashmob với những động tác vui nhộn, thú vị qua sự dẫn dắt của chuyên gia.

Sau phần tọa đàm, 7 workshop với các chủ đề về Khám phá và phát triển bản thân, Sức khỏe tinh thần, Khởi nghiệp, Tình nguyện… và các khu trưng bày, tư vấn 1:1 đã diễn ra. Ở đó, sinh viên được tự do khám phá, chia sẻ, lắng nghe các câu chuyện để từ đó tìm ra định hướng cho bản thân.

Chương trình Ngày hội English Day 2024 đã diễn ra trong không khí sôi nổi, tích cực. Qua đó, sinh viên được lắng nghe những chia sẻ bổ ích của các chuyên gia và trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng cho bản thân mình.

Một số hình ảnh khác:

Kiều Vân/ĐSTT