LỄ TỔNG KẾT CÁC HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP VÀ TRẢI NGHIỆM ĐẦY CẢM XÚC CỦA KHÓA QH2021 KHOA NN&VH PHÁP – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

LỄ TỔNG KẾT CÁC HOẠT ĐỘNG HỌC TẬP VÀ TRẢI NGHIỆM ĐẦY CẢM XÚC CỦA KHÓA QH2021 KHOA NN&VH PHÁP

Sáng ngày 15/07/2022, tại hội trường Vũ Đình Liên, các thầy cô và toàn thể sinh viên khóa QH2021 Khoa NN&VH Pháp – Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã cùng nhau nhìn lại một năm học đầy cảm xúc trong buổi lễ tổng kết năm học 2021 – 2022.

Đến chung vui với buổi lễ tổng kết năm học của khoá QH2021, thầy và trò Khoa Pháp hân hoan chào đón sự hiện diện của cô Phạm Dương Hồng Ngọc – Phó Trưởng Khoa NN&VH Nga, cô Nguyễn Thuỳ Dương – Phó Trưởng Khoa NN&VH Hàn Quốc và các thầy cô giáo đến từ các Khoa đào tạo trong Trường.

Về phía Khoa, BCN Khoa có thầy Đinh Hồng Vân – Trưởng Khoa NN&VH Pháp, cô Đặng Thị Thanh Thúy – Phó Trưởng khoa NN&VH Pháp và cô Đàm Minh Thủy – Phó Trưởng khoa NN&VH Pháp, cùng các thầy cô giáo trong Khoa đã đến tham dự chương trình để cùng các sinh viên thân yêu của mình nhìn lại một năm học vừa qua với nhiều điều đáng nhớ.

Nhận thức rõ mối quan hệ chặt chẽ không thể tách rời của việc học ngoại ngữ và tìm hiểu văn hóa, thầy và trò năm nhất Khoa Pháp  đã tổ chức một chương trình tổng kết dưới hình thức một cuộc triển lãm các sản phẩm học tập mà các bạn sinh viên đã thực hiện trong suốt một năm học. Sự kiện này cũng là một sân chơi để các bạn sinh viên trau dồi vốn tiếng Pháp cũng như tìm hiểu về văn hóa cộng đồng Pháp ngữ và thể hiện khả năng tư duy sáng tạo của mình trong từng sản phẩm học tập.

Trong bài phát biểu mở đầu chương trình, thầy Đinh Hồng Vân – Trưởng Khoa NN&VH Pháp đã dành sự khen ngợi đến các thầy cô và các sinh viên năm nhất của Khoa vì sự sáng tạo đầy đột phá thể hiện ở cả hình thức và nội dung của chương trình.

Mở đầu chương trình ngày hội tổng kết “Cùng sáng tạo, cùng hòa ca và cùng sẻ chia” là cuộc thi văn nghệ giữa các lớp. Các bạn sinh viên khóa QH2021 đã mang đến những tiết mục nghệ thuật vô cùng đặc sắc và mang đậm dấu ấn Pháp ngữ.

Các tiết mục tham dự chương trình năm nay đều rất ấn tượng và thể hiện được nhiệt huyết thanh xuân của những bạn sinh viên khóa QH2021 Khoa Pháp. Sau hồi thảo luận và chấm điểm đầy khó khăn, các thầy cô trong ban giám khảo đã chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất. Hãy cùng điểm lại những tiết mục đặc sắc đã đạt được giải thưởng của chương trình:

  • Xuất sắc giành được  giải nhất là tiết mục vô cùng đáng yêu “Coco câline” và “On dirait” của tập thể 21F4.
  • Giải nhì đã thuộc về tiết mục đơn ca đầy huyền bí “Belle” (21F3)
  • Giải ba được trao cho bản đồng ca “Hymne à l’amitié” (21F2) và bản tình ca “Je te laisserai des mots” (21F1).

Tiếp nối cuộc thi văn nghệ là cuộc tranh tài sản phẩm học tập môn Nói. Các dự án học tập tham gia dự thi là sản phẩm của tinh thần làm việc nhóm cao độ và khả năng sáng tạo tuyệt vời của các bạn sinh viên. Các sản phẩm xuất sắc nhất đã được trình chiếu trong buổi lễ và nhận được những giải thưởng đáng khích lệ:

  • Giải nhất: “Émission télévisée sur les métiers de rêve” (21F4)
  • Giải nhì: “Enquête sur la santé” (21F2).
  • Giải ba: “Idole” (21F1) và “Entretien d’embauche” (21F3).

Các bạn sinh viên có tác phẩm đoạt giải đã chia sẻ  kinh nghiệm làm sản phẩm dự án và cảm xúc của mình trước hội trường.

Tiếp tục không khí tranh tài lên cao là cuộc thi sản phẩm dự án học tập môn Viết. Các bạn sinh viên đã kết hợp kĩ năng viết tiếng Pháp và khả năng thiết kế sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao để tạo ra những sản phẩm vô cùng ấn tượng. Hãy cùng theo dõi danh sách những tác phẩm xuất sắc nhất do ban giám khảo chọn ra:

  • Tác phẩm “Magazine sur Angèle” (21F4) là sản phẩm được đánh giá cao nhất và giành được giải Nhất của chương trình.
  • Giải nhì thuộc về dự án “Journal Intime” (21F3).
  • Giải ba được trao cho dự án “Les Stéréos sur la France et les Français” (21F1) và “Récit de Hola” (21F2).

Các bài viết xuất sắc nhất trong cuộc thi viết bài cảm nhận về triển lãm tranh “Les gens de Montréal” của nữ nhiếp ảnh gia Claire Beaugrand-Champagne do Espace Québec phối hợp cùng Khoa NN&VH Pháp tổ chức cũng đã được xướng tên.

Kết lại các phần thi của chương trình tổng kết năm học là phần công bố và trao giải cho các tập thể lớp:

Giải Xuất sắc đã thuộc về tập thể 21F4 với thành tích đầy ấn tượng trong các phần thi xuyên suốt chương trình.

Giải Ấn tượng được trao cho tập thể đầy năng động 21F1.

Tập thể 21F2 nhận giải Sáng tạo của chương trình.

Cuối cùng, tập thể 21F3 đã  được vinh danh ở giải Tài năng của chương trình.

Các phần thi và trao giải đã diễn ra trong không khí đầy bất ngờ, hứng khởi, tạo tiền đề, động lực cho các bạn sinh viên vững bước vào năm học thứ hai tại Khoa NN&VH Pháp.

Buổi giao lưu càng thêm tưng bừng, nhộn nhịp khi khách mời, thầy cô và các bạn sinh viên cùng nhau tham quan triển lãm các sản phẩm học tập được các lớp trưng bày vô cùng ấn tượng, độc đáo để cùng nhau nhìn lại hành trình học tập và trải nghiệm trong một năm học đầy khó khăn và thử thách nhưng cũng rất thành công.

Từng bàn triển lãm là từng nơi ghi dấu những nỗ lực trưởng thành qua từng ngày của các bạn sinh viên năm nhất Khoa Pháp.

Mỗi lớp đều có một cuốn cẩm nang riêng để tổng kết hoạt động trải nghiệm của chính lớp mình. Từng trang album là từng kỷ niệm đáng nhớ mà các bạn sinh viên đã lưu giữ cùng nhau.

Lễ tổng kết năm học 2021 – 2022 của khóa QH2021 Khoa Pháp đã kết thúc trong muôn vàn cung bậc cảm xúc. Bên cạnh sự hân hoan, cởi mở và căng tràn nhiệt huyết qua các tiết mục văn nghệ và không khí tranh tài đầy kịch tính trong các phần thi sản phẩm học tập, buổi lễ tổng kết được tổ chức dưới hình thức triển lãm lần này đã giúp thầy và trò khóa QH2021 có cơ hội nhìn lại chặng đường học tập và rèn luyện, cũng như sự trưởng thành của các bạn sinh viên qua các dự án học tập khác nhau của năm học vừa qua.

Xin kính chúc các thầy cô giáo luôn mạnh khỏe và gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.  Xin chúc các bạn sinh viên khóa QH2021 sẽ tiếp tục giữ vững nhiệt huyết tuổi trẻ và phát huy sự sáng tạo của mình đi xa hơn nữa trong các sản phẩm dự án ở những năm học tiếp theo.

Ngô Thị Ngọc Mai, Phùng Đức Toàn