Lễ kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Lễ kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam

Chiều ngày 09/01/2024, tại hội trường sáng tạo, Nhà A9, Ban Chấp hành Hội sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống Học sinh – Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2024) nhằm tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể sinh viên Nhà trường về ngày truyền thống của các thế hệ Học sinh, Sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam.

Tham dự lễ kỷ niệm, về phía Đảng ủy – Ban Giám hiệu Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN có: Thầy Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; Cô Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng; Thầy Lâm Quang Đồng – Phó Hiệu trưởng; Thầy Hoa Ngọc Sơn – Phó Hiệu trưởng. Về phía đại diện Đoàn trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN có anh Nguyễn Hoàng Giang – Bí thư Đoàn trường tham dự.

Buổi lễ được diễn ra long trọng với sự hiện diện của Ban Chấp hành Liên chi đoàn, Liên chi hội các Khoa/ Bộ môn; Bí thư/ Lớp trưởng các Chi hội sinh viên khóa QH2023; Ban Chủ nhiệm của 41 Câu lạc bộ trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Tại buổi lễ, thay mặt cho Ban Thư ký Hội Sinh viên, đồng chí Khúc Nam Cường – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên trường đã ôn lại những truyền thống vẻ vang của học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam trong suốt hành trình 74 năm vừa qua; đánh giá những thành tích vẻ vang đã đạt được của Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN trong năm 2023.

Đồng chí Khúc Nam Cường đọc diễn văn khai mạc Chương trình

Trong năm học 2022 – 2023, Hội Sinh viên trường đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận. Về phong trào Sinh viên 5 tốt, có 258 cá nhân đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt cấp Trường, 36 tập thể đạt danh hiệu Tập thể Sinh viên 5 tốt cấp Trường. Trong đó, 24 cá nhân và 2 tập thể đạt danh hiệu SV5T và Tập thể SV5T cấp ĐHQGHN. 23 cá nhân và 3 tập thể đạt danh hiệu SV5T và Tập thể SV5T cấp Thành phố. Hội Sinh viên trường vinh dự có 2 cá nhân đạt danh hiệu SV5T cấp Trung ương là sinh viên Vũ Thu Hằng khoa Sư phạm Tiếng Anh và sinh viên Vũ Thị Khánh Huyền khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ. Có 1 tập thể đạt danh hiệu Tập thể SV5T cấp Trung ương là Chi hội 21E16 khoa Sư phạm Tiếng Anh. Trong năm học vừa qua, Hội Sinh viên Trường cũng vinh dự được nhận bằng khen của Trung ương Hội cho đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2022 – 2023.

Thầy Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường thay mặt Đảng ủy, tập thể Lãnh đạo trường phát biểu chúc mừng 74 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2024). Đồng thời, thầy cũng bày tỏ niềm tự hào với sự nỗ lực của Hội Sinh viên trong các công tác, hoạt động trong năm học vừa qua và mong muốn sinh viên nhà trường sẽ tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của sinh viên Việt Nam và của các thế hệ sinh viên nhà trường, bản lĩnh và trí tuệ, sáng tạo để cùng nhau vươn xa hơn.

Thầy Đỗ Tuấn Minh bày tỏ niềm tin vào Hội Sinh viên và thế hệ sinh viên tài năng của Nhà trường

 Tại buổi lễ, Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tuyên dương 10 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên của nhà trường gồm:

 1. Tập thể Liên chi hội Khoa Sư phạm Tiếng Anh
 2. Tập thể Liên chi hội Khoa NN&VH Trung Quốc
 3. Tập thể Liên chi hội Khoa NN&VH Hàn Quốc
 4. Tập thể Liên chi hội Khoa Đào tạo & Bồi Dưỡng Ngoại ngữ
 5. Tập thể Liên chi hội Khoa NN&VH Pháp
 6. Tập thể Liên chi hội Bộ môn NN&VH Ả Rập
 7. Tập thể Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện
 8. Tập thể Câu lạc bộ ULIS TV
 9. Tập thể Câu lạc bộ ULIS IT
 10.  Tập thể Câu lạc bộ Ngoại ngữ xanh

10 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Nhà trường năm học 2022-2023

Cùng với đó là vinh danh 10 đồng chí đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên của nhà trường gồm:

 1. Đ/c Bùi Thanh Nga – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường
 2. Đ/c Nguyễn Lê Ngọc Thảo – Liên chi hội phó Liên chi hội khoa Sư phạm Tiếng Anh
 3. Đ/c Nguyễn Thị Hương Giang – Ủy viên Ban Chấp hành Liên chi hội khoa Sư phạm Tiếng Anh
 4. Đ/c Hà Kiều Linh – Liên chi hội trưởng Liên chi hội khoa Đào tạo & Bồi dưỡng Ngoại ngữ
 5. Đ/c Trần Ngọc Minh – Liên chi hội phó Liên chi hội khoa Đào tạo & Bồi dưỡng Ngoại ngữ
 6. Đ/c Dương Hương Giang – Liên chi hội trưởng Liên chi hội khoa NN&VH Hàn Quốc
 7. Đ/c Nguyễn Thị Lan Hương – Trưởng ban Kỹ thuật Câu lạc bộ ULIS TV
 8. Đ/c Dương Nguyễn Hà Trang – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tổ chức sự kiện
 9. Đ/c Nguyễn Thị Hiền – Chủ nhiệm Câu lạc bộ ULIS IT
 10. Đ/c Thân Thị Thu Duyên – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Ngoại ngữ xanh

10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào sinh viên Nhà trường năm học 2022-2023

Hội Sinh viên trường cũng vinh dự trao quyết định thành lập 3 Câu lạc bộ mới: Câu lạc bộ Thư họa, Câu lạc bộ Bóng chuyền, Câu lạc bộ Văn hóa & Ẩm thực; nâng tổng số Câu lạc bộ Nhà trường lên 44 Câu lạc bộ, trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN là 1 trong số các trường Đại học có số lượng CLB nhiều nhất và hoạt động hiệu quả nhất trên địa bàn Thành phố Hà Nội.

Đồng chí Bùi Thanh Nga trao quyết định thành lập Câu lạc bộ Văn hóa & Ẩm thực

Đồng chí Bùi Thanh Nga trao quyết định thành lập Câu lạc bộ Thư họa

Đồng chí Bùi Thanh Nga trao quyết định thành lập Câu lạc bộ Bóng chuyền

Nhằm động viên tinh thần các cán bộ sinh viên trong dịp Tết đến xuân về, Hội Sinh viên Nhà trường cũng trao tặng những phong bao lì xì đầy may mắn và tình cảm.

Nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống học sinh sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam,  Ban Chấp hành Hội Sinh viên Nhà trường xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới Nhà trường, các đơn vị các công tác liên quan, các cán bộ sinh viên và sinh viên Nhà trường đã luôn ủng hộ và sát cánh. Xin chúc các đồng chí mùa xuân năm mới, an khang hạnh phúc, sức khoẻ dồi dào.

ĐTN-HSV