Làm việc với đại diện Nhà xuất bản Đại học Oxford – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Làm việc với đại diện Nhà xuất bản Đại học Oxford

Ngày 10/1/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện Nhà xuất bản Đại học Oxford về cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị.

Tham dự buổi làm việc có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh; đại diện lãnh đạo và cán bộ các đơn vị: Phòng Đào tạo, Trung tâm CNTT-TT&HL; Khoa TA, Khoa SPTA, Khoa NN&VH CNNTA. Về phía đại diện Văn phòng Nhà xuất bản Đại học Oxford tại Việt Nam có bà Nguyễn Thị Diệu Uyên, ông Jason Võ và bà Bùi Thị Thu Thủy.

Nhà xuất bản Đại học Oxford (Oxford University Press, viết tắt OUP) là một trong những nhà xuất bản đại học lớn nhất trên thế giới, và lâu đời thứ hai chỉ sau nhà xuất bản Đại học Cambridge. OUP là một đơn vị trực thuộc Đại học Oxford và quản lý bởi nhóm 15 nhà khoa học do Phó Chủ tịch của trường bổ nhiệm với chức danh Ủy viên xuất bản. Đại học Oxford bắt đầu tham gia vào thương mại in ấn từ khoảng năm 1480. Nhà xuất bản Oxford hiện nay phát hành khoảng 6.000 ấn phẩm mỗi năm.

Tại buổi làm việc, đại diện Văn phòng Nhà xuất bản Đại học Oxford tại Việt Nam đã giới thiệu về Nhà xuất bản Đại học Oxford và phần mềm học và kiểm tra đánh giá của đơn vị.

Sau đó, hai đơn vị đã thảo luận về khả năng hợp tác trong sử dụng phần mềm để giảng dạy tại Trường Đại học Ngoại ngữ. Bên cạnh đó, hai bên cũng thảo luận về việc phối hợp xuất bản giáo trình tiếng Anh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đánh giá cao tiềm năng hợp tác của hai đơn vị và mong rằng buổi gặp lần này có thể thúc đẩy cơ hội hợp tác hiệu quả giữa hai bên trong thời gian tới, không chỉ về xây dựng học liệu mà còn cả trong đào tạo, kiểm tra đánh giá, bồi dưỡng giáo viên.

Buổi làm việc khép lại với phần chụp ảnh lưu niệm, hứa hẹn cơ hội hợp tác mới giữa hai bên trong tương lai.