Khai mạc ULIS Book Fair năm 2023 và tọa đàm văn hóa đọc về tấm gương đọc sách Hồ Chí Minh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai mạc ULIS Book Fair năm 2023 và tọa đàm văn hóa đọc về tấm gương đọc sách Hồ Chí Minh

Ngày 17/5/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khai mạc Ngày hội ULIS Book Fair năm 2023 và Tọa đàm văn hoá đọc nhằm lan tỏa văn hoá đọc sách. Sự kiện đã thu hút đông đảo các giảng viên, sinh viên và học sinh quan tâm.

Đến tham dự lễ khai mạc có Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, GS.TS. Hoàng Chí Bảo, đại diện Trung tâm Thư viện và Tri thức số ĐHQGHN và các đơn vị đối tác, đại diện lãnh đạo các đơn vị cùng cán bộ, giảng viên, học sinh sinh viên quan tâm. 


Phát biểu tại sự kiện, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long khẳng định sự phát triển của ULIS Book Fair trong vòng 3 năm qua không chỉ dừng lại ở “phong trào” mà còn giúp hình thành, lan tỏa “văn hoá” đọc sách. Phó Hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến Trung tâm Thư viện và Tri thức số đã tạo điều kiện thuận lợi, các nhà sách đã đồng hành cùng ULIS Book Fair để đưa tri thức đến với thầy cô, sinh viên của Nhà trường. TS. Nguyễn Xuân Long hy vọng chuỗi 5 ngày Book Fair cùng tọa đàm ý nghĩa sẽ đem lại nhiều trải nghiệm ý nghĩa cho cán bộ và người học toàn trường.

Cũng tại chương trình đã diễn ra hoạt động phát động Cuộc thi đại sứ văn hóa đọc VNU năm 2023. Học sinh, sinh viên, học viên sau đại học trong toàn trường đều có thể tham gia cuộc thi ý nghĩa này.

Đại diện Công ty TNHH Xunhasaba đã đại diện các nhà sách gửi lời chúc đến Nhà trường ngày càng phát triển và văn hoá đọc cũng ngày càng được lan tỏa sâu rộng hơn nữa.

Trường Đại học Ngoại ngữ đã gửi đến các nhà đồng hành món quà cảm ơn và mong muốn tiếp tục hợp tác với các nhà sách trong các chương trình tiếp theo.


Tiếp nối chương trình là phần tọa đàm về văn hóa đọc. Diễn giả là GS.TS. Hoàng Chí Bảo đã có bài chia sẻ truyền cảm hứng đọc sách tới các bạn sinh viên về chủ đề “Hồ Chí Minh – Tấm gương lớn về đọc sách”. GS.TS. Hoàng Chí Bảo là ‘Nguyên Ủy viên Hội đồng Lý luận Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam’, ‘Chủ tịch Hội đồng Khoa học Viện Khoa học nghiên cứu nhân tài, nhân lực’. Ông đã dành hơn 50 năm nghiên cứu, sưu tầm, kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Bằng những câu chuyện cùng giọng nói truyền cảm của mình, ông đã có hàng nghìn buổi kể những câu chuyện về Bác Hồ – lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam. 

Theo diễn giả, Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc sách không chỉ đơn thuần để giải trí hay để nâng cao vốn hiểu biết mà chủ yếu để phục vụ cho sự nghiệp cách mạng với mục tiêu cao cả là đem lại độc lập cho đất nước, tự do toàn diện cho nhân dân. Thông qua bài chia sẻ, GS.TS. Hoàng Chí Bảo mong rằng trong mỗi người sẽ tự bồi đắp thêm tinh thần ham đọc sách bởi sách là nguồn tài nguyên vô giá. 

ULIS Book Fair – không chỉ tôn vinh văn hóa đọc sách và góp phần tạo ra một “xã hội học tập”, mà còn là cơ hội để sinh viên nâng cao kiến thức, kỹ năng, tư duy và giáo dục. 

Ngày hội sách ULIS Book fair 2023 sẽ diễn ra từ ngày 17/5/2023 đến ngày 21/5/2023 với các chuỗi hoạt động như sau: Gian hàng “Sách khơi nguồn đổi mới & sáng tạo” : Tặng sách tham khảo (Từ 19/5 – 21/5/2023); Tọa đàm đặc biệt “Hồ Chí Minh – Tấm gương sáng về đọc sách” (17/05/2023); Góc sách (17/5-21/5/2023); Mua sách ưu đãi tại các gian hàng sách (17/5-21/5/2023). Đồng hành cùng Ngày hội có sự tham gia của các nhà sách như: Công ty Cổ phần Sách Bách Việt, Công ty TNHH Đầu Tư TM và DV KBS Việt Nam (KBS Books), Công ty TNHH MTV Xuất nhập khẩu Sách báo Việt Nam Xunhasaba, Công ty Cổ phần Xuất bản và Giáo dục Quảng Văn, Công Ty Cổ Phần Sách Thái Hà.

Một số hình ảnh khác: 

Khánh Linh/ULIS Media