Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2024 và Giao ban công tác tháng 01 năm 2024 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày 08/01/2024, tại Quảng Ninh, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2024 và Giao ban công tác tháng 01 năm 2024.

Tham dự hội nghị có các đồng chí là Ủy viên BCH Đảng bộ, Chủ tịch Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, Trưởng Ban Kiểm soát Hội đồng trường, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, Chủ tịch Công đoàn trường, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trưởng các đơn vị và khách mời. Hội nghị có nhiệm vụ đánh giá tình hình thực hiện kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm cũng như việc thực hiện các chỉ tiêu nhiệm vụ (KPIs) năm 2023.

Phát biểu khai mạc, Tiến sĩ Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường nhấn mạnh, Hội nghị là  dịp để đội ngũ cán bộ chủ chốt của Nhà trường cùng nhìn lại những thành tựu và sự kiện nổi bật Trường Đại học Ngoại ngữ đã đạt được trong năm 2023, đồng thời, trao đổi, thảo luận để đề ra các nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 và bộ chỉ tiêu nhiệm vụ (KPIs) năm 2024. TS. Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường nêu rõ, năm 2024, Nhà trường thực hiện đổi mới trong việc xây dựng bộ chỉ tiêu nhiệm vụ (KPIs) với 3 từ khóa: Trọng tâm – Trách nhiệm – Nguồn lực.

Sau khi theo dõi video clip về 10 sự kiện và thành tựu nổi bật năm 2023, TS. Nguyễn Xuân Long, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường đã thay mặt Ban Giám hiệu báo cáo tổng kết năm 2023, đánh giá việc thực hiện 50 chỉ tiêu nhiệm vụ (KPIs) năm 2023 của Trường Đại học Ngoại ngữ (bao gồm: 12 KPIs Đại học Quốc gia Hà Nội giao và 38 KPIs Đại học Ngoại ngữ). Báo cáo phân tích rõ các nhóm chỉ tiêu nhiệm vụ Nhà trường đã hoàn thành và chưa hoàn thành, chỉ rõ các nguyên nhân chủ quan và khách quan. Bên cạnh đó, TS. Nguyễn Xuân Long cũng trình bày dự thảo các chỉ tiêu nhiệm vụ (KPIs) năm 2024. Trong năm 2024, bên cạnh các KPIs  chung của Nhà trường, các KPIs cũng sẽ được giao về từng đơn vị cụ thể.

Hội nghị đã nghe các ý kiến phát biểu, trao đổi, thảo luận sôi nổi của GS. Nguyễn Hòa – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, PGS. TS Nguyễn Lân Trung – Chủ tịch Mạng lưới cựu HSSV trường và các thầy cô lãnh đạo các đơn vị về cách thức xây dựng bộ chỉ tiêu nhiệm vụ (KPIs) 2024 cho sát thực tế, phù hợp, hiệu quả.

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Tuấn Minh – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cũng đã trao thưởng cho Ban Tuyên giáo Đảng ủy và đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh, Bí thư Chi bộ Sinh viên vì có thành tích xuất sắc trong công tác Đảng năm 2023.

Hội nghị cũng lắng nghe PGS. TS Lâm Quang Đông cũng đã trình bày Hướng dẫn xét tặng giải thưởng “Sao vàng Chất lượng”. Hướng dẫn là tiền đề thúc đẩy việc triển khai các ý tưởng đổi mới sáng tạo thuộc các lĩnh vực: đào tạo và phục vụ đào tạo; nghiên cứu khoa học – chuyển giao tri thức và cung cấp dịch vụ – phục vụ cộng đồng ở Trường Đại học Ngoại ngữ với những phần thưởng hấp dẫn, có giá trị.

Trong năm 2024, Nhà trường đề ra 06 nhóm nhiệm vụ trọng tâm, cụ thể như sau:

(1) Về đào tạo

– Triển khai hiệu quả Đề án đổi mới hoạt động đào tạo sau đại học.

– Xây dựng kế hoạch phát triển giáo trình, học liệu tại Trường ĐHNN, ĐHQGHN giai đoạn 2024-2030.

– Hoàn thành kiểm định chất lượng Trường THCS Ngoại ngữ.

– Thí điểm mô hình đào tạo kết hợp cá thể hoá đến giảng viên ở bậc đại học và sau đại học.

(2) Về khoa học công nghệ

– Gia tăng số lượng nhóm nghiên cứu mạnh cấp trường và cấp ĐHQGHN; tăng cường xuất bản và công bố quốc tế.

– Đẩy mạnh hợp tác quốc tế trong nghiên cứu khoa học; phát triển quỹ khoa học công nghệ.

– Tham gia đề tài Chương trình phát triển KT-XH các tỉnh trung du miền núi Tây Bắc và một số địa phương.

(3) Về công tác học sinh sinh viên

– Xây dựng và triển khai các giải pháp toàn diện và bền vững nhằm hỗ trợ người học sớm đạt yêu cầu chuẩn đầu ra về năng lực ngoại ngữ.

– Kiến tạo cơ hội thực hành, thực tập và việc làm có thu nhập cho người học.

– Triển khai các giải pháp toàn diện hỗ trợ người học có hoàn cảnh khó khăn.

(4) Về hợp tác phát triển

– Đảm bảo đạt chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ về số lượng giảng viên và sinh viên nước ngoài làm việc và học tập tại Trường.

– Quản lý thống nhất và hiệu quả các hoạt động hợp tác phát triển.

– Nâng cao hiệu quả hoạt động kết nối, dịch vụ và phục vụ cộng đồng.

(5) Về cơ sở vật chất và tài chính

– Xây dựng đề án tự chủ tài chính đơn vị sự nghiệp công lập.

– Thiết kế và xây dựng bước đầu khu học tập trải nghiệm văn hóa, giáo dục của Trường tại Hòa Lạc.

(6) Về quản trị đại học

– Tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản trị đại học (khai thác hiệu quả phần mềm Hemis; xây dựng nền tảng công nghệ thông tin kết nối các trường THPT; lấy ý kiến phản hồi người học).

– Đổi mới mô hình tổ chức và hoạt động Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ phù hợp với bối cảnh mới.

– Vận hành hiệu quả mô hình quản trị đại học tiên tiến, đảm bảo cơ chế phối hợp chặt chẽ, thống nhất giữa Đảng ủy, Hội đồng trường và Ban Giám hiệu.

Kết thúc Hội nghị, TS Đỗ Tuấn Minh, Chủ tịch Hội đồng trường chia sẻ những khó khăn mà tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường phải đối mặt trong bối cảnh hiện nay, đồng thời cũng bày tỏ sự tin tưởng vào tinh thần đoàn kết, sẵn sàng cũng nhau vượt khó để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao của tập thể cán bộ, giảng viên. Thành công đó, sẽ phụ thuộc rất nhiều vào nỗ lực của các thầy cô là Trưởng đơn vị trong toàn trường.

Cùng nhau xem lại một số hình ảnh của Hội nghị Tổng kết năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024:

Phòng HCTH