Làm việc và tư vấn tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội về đào tạo sau đại học – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Làm việc và tư vấn tại Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội về đào tạo sau đại học

Ngày 17/03/2017, lãnh đạo Khoa Sau Đại học Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã có buổi làm việc với lãnh đạo các khoa đào tạo tiếng Anh của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội để bàn về phương hướng hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, tổ chức các chương trình bồi dưỡng và bổ túc kiến thức chuyên ngành hệ sau đại học giữa hai trường.

anh-tu-van-ts-tai-dh-kd-cn-1

Trường Đại học Ngoại ngữ làm việc với Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có TS. Huỳnh Anh Tuấn – Trưởng Khoa Sau Đại học; PGS. TS. Cầm Tú Tài – Phó Trưởng khoa Sau Đại học và ThS. Trần Thị Phương Nhung – Chuyên viên phụ trách tuyển sinh sau đại học. Về phía lãnh đạo Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có TS. Nguyễn Ngọc Hùng – Trưởng khoa tiếng Anh cử nhân; TS. Phạm Minh Cường – Trưởng khoa tiếng Anh cơ bản và toàn thể giảng viên của Khoa tiếng Anh Cử nhân.

Trong buổi làm việc, lãnh đạo Khoa Sau đại học Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã giới thiệu về các chương trình đào tạo, bồi dưỡng và hoạt động khoa học sau đại học của trường, bày tỏ mong muốn lãnh đạo Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội quảng bá và phối hợp tổ chức các chương trình dự bị tiến sĩ, bổ túc kiến thức cho ứng viên có nhu cầu tham gia đào tạo Tiến sĩ; tổ chức các chuyên đề bồi dưỡng chuyên môn chuyên sâu cho đội ngũ giảng viên giảng dạy ngoại ngữ.

anh-tu-van-ts-tai-dh-kd-cn-3

Lãnh đạo Khoa tiếng Anh cử nhân và Khoa tiếng Anh cơ bản Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội cũng mong muốn Trường Đại học Ngoại ngữ hỗ trợ đào tạo đội ngũ giảng viên ngoại ngữ đạt trình độ Tiến sĩ, tổ chức chương trình dự bị Tiến sĩ và các chương trình bồi dưỡng chuyên môn. TS. Nguyễn Ngọc Hùng khẳng định sẽ đề nghị lãnh đạo trường tạo điều kiện cho giảng viên về thời gian, hỗ trợ cho vay không lãi suất chi trả học phí đào tạo để tham gia các khóa học. Đồng thời cũng đề nghị Trường Đại học Ngoại ngữ sớm có kế hoạch tổ chức các chuyên đề bồi dưỡng chuyên môn.

Cuối buổi làm việc, lãnh đạo hai bên đều mong muốn đẩy nhanh việc hợp tác để tạo thêm nguồn lực đầu vào trong chương trình đào tạo và bồi dưỡng sau đại học; xúc tiến trao đổi công tác chuyên môn và tham gia các hoạt động khoa học giữa hai trường. Kết quả của buổi làm việc là cơ sở để cho hai trường chính thức triển khai các chương trình hợp tác trong thời gian tới.

PGS.TS. Cầm Tú Tài (SĐH)