Kỳ thi THPTQG 2018: Chuyên Ngoại ngữ thuộc top đầu trường có học sinh đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kỳ thi THPTQG 2018: Chuyên Ngoại ngữ thuộc top đầu trường có học sinh đạt điểm tuyệt đối môn tiếng Anh

Trực thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ trong rất nhiều năm nay đã khẳng định thế mạnh đào tạo toàn diện kết hợp với đào tạo mũi nhọn các môn ngoại ngữ. Nối tiếp truyền thống “ngôi trường của những thủ khoa”, trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tiếp tục khẳng định thế mạnh trong kì thi THPT Quốc gia 2018.

Tham dự kì thi THPT Quốc gia 2018, toàn trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có 443 thí sinh dự thi. Đây là năm thứ tư Bộ Giáo dục và Đào tạo tiếp tục triển khai phương án tích hợp hai kì thi Tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học trong một kì thi THPT Quốc gia. Đề thi năm nay được các chuyên gia trong lĩnh vực giáo dục nhận định có mức độ khó hơn so với kì thi năm trước, đặc biệt đề đã có sự phân hóa cao hơn nhằm phục vụ cho mục đích xét tuyển đại học. Kết quả điểm thi ở tất cả các môn trong kì thi năm nay đều giảm mạnh so với các năm trước. Tuy vậy, kết quả đạt được của học sinh khối 12 trường THPT Chuyên Ngoại ngữ trong năm nay vẫn tiếp tục giữ vững.

Ở môn Ngoại ngữ, trong kì thi THPT Quốc gia 2018, đây là một trong những môn có điểm thi thấp nhất. Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có 78,22% thí sinh có điểm dưới trung bình môn tiếng Anh, điểm trung bình (TB) môn tiếng Anh cả nước là 3.91. Cả nước có 76 thí sinh đạt điểm 10 môn tiếng Anh, trong đó Hà Nội có 28 thí sinh. Kết quả môn tiếng Anh của học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ đạt được rất đáng tự hào: Điểm TB môn tiếng Anh của học sinh Chuyên Ngoại ngữ là 8.96 đối với các lớp chuyên Anh và 8.65 đối với các lớp chuyên Nga-Pháp-Trung-Đức-Nhật thi bằng tiếng Anh. Ở cả hai khối lớp đều có những học sinh đạt điểm tuyệt đối, toàn trường có 7 học sinh đạt điểm 10 môn tiếng Anh trên tổng số 28 học sinh của Hà Nội và 76 học sinh của cả nước. Kết quả thi các môn tiếng Nga, Pháp, Trung, Đức, Nhật cũng rất cao. Điểm TB tiếng Nhật là 9.02, tiếng Đức 9.1, tiếng Nga 8.87, tiếng Pháp 8.65, tiếng Trung 8.37. Ở môn tiếng Nhật cũng có học sinh đạt điểm 10.

Không chỉ mạnh ở các môn Ngoại ngữ, học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ còn học tốt các môn cận chuyên. Điểm TB môn Toán của học sinh Chuyên Ngoại ngữ là 6.57 (điểm TB môn Toán cả nước là 4.85), điểm TB môn Văn là 7.04 (điểm TB môn Văn cả nước là 5.54). Ở các môn tổ hợp, điểm TB của học sinh Chuyên Ngoại ngữ cũng cao hơn so với điểm TB từng môn của toàn quốc.

Về tổng điểm xét tuyển ở khối D1, điểm TB của học sinh Chuyên Ngoại ngữ là 22.71 đối với học sinh chuyên tiếng Anh và 22.17 đối với học sinh chuyên các thứ tiếng khác thi bằng tiếng Anh. Kết quả này cao hơn rất nhiều so với kết quả chung của cả nước: điểm TB khối D1 toàn quốc là 15.28, trong đó chỉ có 2331/926.000 (chiếm 2,4%) thí sinh có điểm từ 22.5 trở lên. Điểm xét tuyển các khối D khác cũng rất đáng tự hào: khối D2 (Nga) có điểm TB là 22.08, khối D3 (Pháp) là 21.93; khối D4 (Trung) là 22.73, khối D5 (Đức) là 23.5, khối D6 (Nhật) là 22.98. Thủ khoa toàn trường khối D là học sinh Nguyễn Thùy Trang (12G) thi khối D1 đạt 26.6 điểm; Á khoa là học sinh Bùi Vân Anh (12H) đạt 26.3 điểm.

Kết quả đạt được trong kì thi THPT Quốc gia 2018 tiếp tục khẳng định hướng đi đúng đắn của Ban Giám hiệu Nhà trường trong việc đào tạo toàn diện kết hợp với phát huy thế mạnh đào tạo các môn Ngoại ngữ. Kết quả này cũng ghi nhận những nỗ lực không mệt mỏi của các thầy cô, các em học sinh K47 cũng như sự quan tâm của các bậc phụ huynh. Xin chúc mừng thành tích của K47 và hi vọng các em sẽ tiếp tục phát huy thế mạnh của học sinh Chuyên Ngoại ngữ ở những chân trời mới.

Theo Hải Hậu/ FLSS Media