“Mùa Vàng – Mùa Vui” của Chuyên Ngoại ngữ tại Kỳ thi HSG khu vực Duyên Hải và Đồng bằng Bắc Bộ năm 2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trong hai ngày 14 và 15/7/2022 vừa qua, 24 học sinh lớp 10 và 11 năm học 2021-2022 ở khối chuyên Anh, Nga, Pháp và Trung Quốc Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ- Trường Đại học Ngoại ngữ- Đại học Quốc gia Hà Nội đã tham dự Kì thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ lần thứ XIII năm 2022 tổ chức tại Trường THPT Chuyên Trần Phú- Hải Phòng.

A group of people posing for a photo</p>
<p>Description automatically generated with medium confidence

Đoàn cán bộ giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tham dự kì thi HSG Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ năm 2022

Dẫn đoàn THPT Chuyên Ngoại ngữ tham dự kì thi năm nay có TS Nguyễn Phú Chiến- Hiệu trưởng (Trường đoàn), TS. Lại Thị Phương Thảo- Phó Hiệu trưởng (Phó đoàn) cùng 12 thầy cô phụ trách các đội tuyển tiếng Anh, Pháp, Nga, Trung, và quản lí học sinh.

Đội tuyển tiếng Anh

Đội tuyển tiếng Nga

Đội tuyển tiếng Pháp

Đội tuyển tiếng Trung Quốc

Kì thi học sinh giỏi khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc Bộ là sân chơi thường niên của các trường chuyên khu vực miền Bắc mở rộng nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các trường cũng như tập dượt cho học sinh khối 10,11 chuẩn bị cho kì thi HSG Quốc gia. Cuộc thi năm nay quy tụ số lượng lên tới 42 trường với 700 cán bộ giáo viên và 1886 học sinh. Rất nhiều trường THPT chuyên khu vực miền Nam và miền Trung tham gia như THPT Chuyên Huỳnh Mẫn Đạt- Kiên Giang, THPT Chuyên Bình Long- Bình Phước, THPT Chuyên Lê Khiết- Quảng Ngãi, THPT Chuyên Quốc học Huế,… bên cạnh các trường THPT chuyên nổi tiếng của khu vực miền Bắc.

A group of people posing for a photo in front of a sign</p>
<p>Description automatically generated

Đoàn cán bộ giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đến làm thủ tục dự thi tại trường THPT Chuyên Trần Phú – Hải Phòng

Điều thú vị là trong cuộc thi này cả 4 trường THPT trực trong Đại học Quốc gia Hà Nội đều tham gia, trong đó đoàn trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có số lượng đông nhất, gồm 24 học sinh dự thi ở các môn: tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Nga, tiếng Trung.

Đoàn cán bộ giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đến điểm thi tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam

Kết quả chung cuộc trường THPT Chuyên Ngoại ngữ có 22/24 học sinh đoạt giải, chiếm tỉ lệ 91.7%. Trong đó có 5 huy chương Vàng (thuộc đội tuyển tiếng Anh 10, tiếng Anh 11), 7 huy chương Bạc, 4 huy chương Đồng và 6 giải Khuyến khích.

A picture containing text, electronics, display, screenshot</p>
<p>Description automatically generated

Đoàn cán bộ giáo viên và học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ tham dự lễ tổng kết – trao giải kỳ thi chọn học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực Duyên hải và Đồng bằng Bắc bộ lần thứ XIII

Học sinh Trần Hàn Đức Khải- 11A2 (đứng hàng 1 thứ 2 từ trái sang) và học sinh Vũ Minh Ngọc lớp – 11B1 (đứng hàng 1 thứ 10 từ phải sang) nhận HCV môn tiếng Anh

Học sinh Nguyễn Hoàng Hà My- 10C (đứng hàng 2 thứ 7 từ phải sang) nhận HCV môn tiếng Pháp, học sinh Trương Bảo Anh lớp – 10E (đứng hàng 2 thứ 8 từ phải sang) nhận HCV môn tiếng Trung Quốc và học sinh Dương Thùy My – 11C (đứng hàng 1 thứ 9 từ phải sang) nhận HCV môn tiếng Nga

Xin chúc mừng thành tích của toàn đoàn. Sau đây là danh sách các học sinh đoạt giải.

Tiếng Anh

1. Trần Hàn Đức Khải –  Lớp 11 – HC Vàng