Kỳ thi Olympic bậc THPT của ĐHQGHN năm học 2021-2022: Sân chơi tri thức của những tài năng trẻ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kỳ thi Olympic bậc THPT của ĐHQGHN năm học 2021-2022: Sân chơi tri thức của những tài năng trẻ

Sáng ngày 20/03/2022, kỳ thi Olympic bậc THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội đã được tổ chức thành công, với sự tham gia của hơn 600 thí sinh đến từ 17 tỉnh thành trên cả nước. Các thí sinh tham dự kỳ thi lần này với 10 môn thi, trong đó có 07 môn thi thuộc lĩnh vực Ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Đức, tiếng Nhật, tiếng Hàn) và 03 môn thi thuộc lĩnh vực Khoa học Xã hội (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí).

Kỳ thi Olympic bậc THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội nhằm phát hiện và bồi dưỡng nhân tài, động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học; tăng cường khả năng hợp tác về đào tạo với các trường trung học phổ thông khu vực và các trường đại học trong cả nước; tăng cường hội nhập quốc tế và khu vực,….

Thí sinh kiểm tra lại thông tin của mình trước khi vào phòng thi

Cán bộ coi thi kiểm tra thông tin của thí sinh

Cán bộ coi thi phổ biến quy chế cho các thí sinh tham dự kỳ thi

Thí sinh tại các phòng thi

Đây là năm học đầu tiên kỳ thi được tổ chức trên quy mô toàn quốc. Tiền thân của Kỳ thi Olympic bậc THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội lần này là kỳ thi Học sinh Giỏi cấp Đại học Quốc gia Hà Nội dành cho học sinh các trường THPT thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội. Năm học này đối tượng dự thi được mở rộng ra là học sinh các trường THPT trên toàn quốc.

Thí sinh tra cứu thông tin của mình tại bảng tin tại cổng trường

Hội đồng thi Olympic cấp Đại học Quốc gia Hà Nội được bố trí thành hai điểm thi. Điểm thi thứ nhất đặt tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, dành cho thí sinh các môn thuộc lĩnh vực Ngoại ngữ. Điểm thi thứ hai đặt tại giảng đường B2 trường Đại học Ngoại ngữ, nơi các thí sinh sẽ thi các môn thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội. Trước đó, Đại học Quốc gia Hà Nội đã triển khai rà soát mọi khâu chuẩn bị nhằm đảm bảo kỳ thi diễn ra an toàn, đạt hiệu quả cao và đặc biệt là công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 luôn được ưu tiên hàng đầu. Các thí sinh đến tham dự kì thi đều tuân thủ quy định 5K của Bộ Y tế về việc đeo khẩu trang, đảm bảo giữ khoảng cách, …trong suốt quá trình tham dự kỳ thi.

Điểm thi số 1 đặt tại trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Điểm thi số 2 đặt tại giảng đường B2 trường Đại học Ngoại ngữ

Học sinh được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn trước khi lên phòng thi

Học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic bậc THPT của Đại học Quốc gia Hà Nội được cấp Giấy chứng nhận. Bên cạnh đó, những học sinh đoạt giải trong kỳ thi Olympic sẽ được ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học thành viên, trường và khoa trực thuộc của Đại học Quốc gia Hà Nội theo đề án tuyển sinh riêng của từng đơn vị sau khi các em tốt nghiệp Trung học phổ thông. Học sinh đạt giải trong các năm học ở bậc Trung học phổ thông nhưng chưa tốt nghiệp được bảo lưu kết quả đến hết năm lớp 12.

Đây là năm học đầu tiên kỳ thi Olympic cấp Đại học Quốc gia Hà Nội dành cho học sinh bậc THPT được tổ chức trên quy mô toàn quốc, song đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các trường THPT thuộc các tỉnh thành trên cả nước. Điều này đã phản ánh sức hấp dẫn của kỳ thi – cơ hội để các thí sinh thể hiện năng lực của bản thân trong các môn học là sở trường và là thế mạnh của các em.

Một số hình ảnh về kỳ thi: https://2url.one/YVKbu

Bài: Vũ Long – FLSS Media

Ảnh: Lệ Thủy – ULIS Media