Kỷ niệm ngày truyền thống HSSV và HSV Việt Nam – Ngày hội lớn của sinh viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Kỷ niệm ngày truyền thống HSSV và HSV Việt Nam – Ngày hội lớn của sinh viên ULIS

Sáng ngày 07/01/2018 tại Hội trường Vũ Đình Liên, Khu công trình khoa Pháp, Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức Chương trình kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (09/01/1950 – 09/01/2018).

Lễ kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống Học sinh sinh viên và Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Ngoại ngữ đã diễn ra thành công tốt đẹp và hoàn thành xuất sắc mục đích ý nghĩa của chương trình: thực hiện Kế hoạch công tác Hội và phong trào sinh viên năm học 2017 -2018; thiết thực chào mừng kỷ niệm 68 năm Ngày truyền thống HSSV và thành lập Hội Sinh viên VN; chào mừng Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; tăng cường các hoạt động nhằm quảng bá hình ảnh sinh viên tích cực, Nhà trường thân thiện, phát huy khẩu hiệu “Sức trẻ Ngoại ngữ, Tự hào trường tôi”.

Chương trình vinh dự được đón tiếp tại buổi lễ đồng chí Nguyễn Tiến Phúc, Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn Hà Nội, đồng chí Hứa Thanh Hóa, Phó Chủ tịch Hội Sinh viên ĐHQGHN, cùng các đồng chí thường trực Đoàn Thanh niên, các đồng chí cán bộ Hội và Hội viên Nhà trường cùng các thành viên chủ chốt của các CLB trong trường và nhiều sinh viên khác quan tâm.

Mở đầu chương trình, đồng chí Phạm Thị Hồng Vân – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại Ngữ đã đọc diễn văn khai mạc Lễ mít tinh Kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống HSSV và thành lập Hội Sinh viên VN, tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu. Dưới sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy – BGH, sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ tiếp nối truyền thống tự hào của thế hệ trẻ, luôn nỗ lực phấn đấu, đạt thành tích cao trong học tập và rèn luyện; có nhiều tấm gương điển hình trong học tập, nghiên cứu khoa học, hoạt động phong trào. Cũng tại buổi lễ, các cá nhân có thành tích đóng góp cho công tác Hội và phong trào sinh viên học kỳ I, năm học 2017-2018 đã nhận được giấy khen của HSV trường. Đây là sự ghi nhận và khích lệ tới các bạn sinh viên tích cực trong công tác Hội của nhà trường. Ngoài ra, Hội sinh viên đã trao tặng 15 suất học bổng Ước mơ xanh cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn của Nhà trường và phát động Cuộc thi “Câu lạc bộ tôi yêu”.

Đồng chí Phạm Hồng Vân – Chủ tịch Hội Sinh viên Trường Đại học Ngoại Ngữ phát biểu khai mạc Chương trình

Các cá nhân có thành tích đóng góp xuất sắc trong công tác Hội được nhận Giấy khen của Hội Sinh viên Nhà trường

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Bí thư Đoàn Trường ĐH Ngoại Ngữ trao tặng học bổng Ước mơ Xanh cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn

Lễ phát động Cuộc thi “Câu lạc bộ Tôi yêu” lần thứ nhất

Tiếp theo buổi lễ là chương trình Tập huấn kỹ năng tình nguyện cho thành viên chủ chốt của các CLB. Các sinh viên tham gia được tập huấn về tác phong của Tình nguyện viên, những điều cần lưu ý khi làm tình nguyện viên tại các sự kiện, khả năng xử lý tình huống và chia sẻ kinh nghiệm Tình nguyện viên các chương trình quốc tế.

Đồng chí Nguyễn Thị Ngọc Anh – Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Ngoại Ngữ chia sẻ trong buổi Tập huấn Kĩ năng Tình nguyện

Các bạn sinh viên sôi nổi thảo luận, đóng góp ý kiến trong buổi Tập huấn

Và một phần không thể thiếu của chương trình chính là Liên hoan văn nghệ các Câu lạc bộ 2018 với nhiều tiết mục vô cùng hấp dẫn và sôi động với những tiểu phẩm được dàn dựng công phu đã mang đến cho khán giả những tiếng cười vui tươi, xen lẫn những thông điệp đầy ý nghĩa. Đặc biệt, tiết mục đặc sắc đến từ  Câu lạc bộ Nghệ thuật AC4U đã giành được giải nhất.

20 Câu lạc bộ trong trường mang đến những tiết mục công phu, đặc sắc tới Liên hoan Văn nghệ các Câu lạc bộ 2018

Không khí náo nhiệt tại Liên hoan Văn nghệ các Câu lạc bộ 2018

Câu lạc bộ Nghệ thuật AC4U đạt giải Nhất chung cuộc

Chương trình kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam đã để lại ấn tượng tốt đẹp. Đồng thời giúp đẩy mạnh hoạt động công tác sinh viên, góp phần nâng cao giá trị sinh viên, tạo môi trường cho sinh viên tham gia nhằm hỗ trợ phấn đấu rèn luyện đạt danh hiệu Sinh viên 5 tốt các cấp và tạo sân chơi lành mạnh, giao lưu gắn kết giữa các CLB trong trường.

ĐTN