Cuộc thi Rung chuông vàng và thi tài năng các học viện King Sejong khu vực miền Bắc năm 2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Cuộc thi Rung chuông vàng và thi tài năng các học viện King Sejong khu vực miền Bắc năm 2022

Ngày 17/12/2022, nhân kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc, Học viện King Sejong Hà Nội 2 (Khoa NN&VH Hàn Quốc, Trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN) và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức Cuộc thi Rung chuông vàng và thi tài năng các học viện King Sejong khu vực phía Bắc Việt Nam tại Hội trường Nguyễn Văn Đạo. 

Sự kiện đã thu hút sự tham gia của đông đảo thí sinh là các học viên đến từ các học viện King Sejong không chỉ ở Hà Nội mà còn cả Hưng Yên, Hải Phòng, Thái Nguyên, cùng với đại diện học sinh một số trường phổ thông có giảng dạy tiếng Hàn.

Tham dự chương trình có đại diện đến từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, các học viện King Sejong khu vực phía Bắc, cơ quan doanh nghiệp đối tác; Ban Giám hiệu và lãnh đạo các đơn vị Trường ĐH Ngoại ngữ; Ban Chủ nhiệm, cán bộ, giảng viên Bộ môn NN&VH Hàn Quốc và Học viện King Sejong Hà Nội 2.


Phát biểu khai mạc, bà Oh Young Joo – Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam đã đánh giá cao những đóng góp vào sự phát triển của ngành đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam của Trường ĐH Ngoại ngữ, Khoa NN&VH Hàn Quốc và các học viện King Sejong nói chung, Học viện King Sejong Hà Nội 2 nói riêng. Đại sứ bày tỏ tin tưởng qua những hoạt động phát triển đào tạo, được thể hiện một phần qua các cuộc thi như này, sẽ góp phần thắt chặt mối quan hệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Đại diện Nhà trường, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh trân trọng gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm, ủng hộ của Đại sứ Oh Young Joo nói riêng và Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam nói chung. Với sự phát triển mạnh trong hợp tác Việt-Hàn những năm gần đây, và số lượng người Việt Nam học tiếng Hàn tăng lên, việc đẩy mạnh hợp tác giữa Đại sứ quán và Trường ĐH Ngoại ngữ là cần thiết đem đến lợi ích cho người học tiếng Hàn và muốn tìm hiểu văn hóa Hàn Quốc, qua đó góp phần không nhỏ trong sự tăng cường hiểu biết mối quan hệ hai nước. 

Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh tặng hoa cảm ơn Đại sứ Oh Young Joo

Sau đó, phần thi “Rung chuông vàng” đã chính thức bắt đầu. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các thí sinh đã đem đến cho cuộc thi những màn thể hiện xuất sắc, khẳng định kiến thức, tình yêu, vốn hiểu biết, kỹ năng của mình.

Trải qua các nội dung thi hết sức căng thẳng và kịch tính, Ban Tổ chức đã gọi tên và trao giải cho các chủ nhân xứng đáng. Giải thưởng cụ thể như sau:

  • Vũ Thị Hường – Học viện King Sejong 2 – Giải Nhất
  • Trần Thị Thu Trang – Học viện King Sejong 2 – Giải Nhì
  • Nguyễn Hồng An – Học viện Sejong Hà Nội 3 – Giải Ba
  • Bùi Phan Ngọc Tâm – Học viện Sejong Hà Nội 3 – Giải Khuyến Khích

Sau “Rung chuông vàng” là một phần thi không kém phần đặc sắc và rất được đón chờ là “Thi văn nghệ”. Những phần trình diễn tài năng vô cùng sôi động và ấn tượng của các đội thi đã góp phần đem đến một bầu không khí bùng nổ trong hội trường.


Các phần trình diễn tài năng đều rất ấn tượng
Bốc thăm may mắn

Sau khoảng thời gian thảo luận, chấm điểm,  Ban giám khảo đã đưa ra kết quả chung cuộc của phần thi tài năng như sau:

  • Giải Nhất: King Sejong Hải Phòng
  • Giải Nhì: CNN
  • Giải Ba: King Sejong Hà Nội 2
  • Giải Khuyến Khích: King Sejong Hà Nội 1

Chương trình khép lại bằng phần chụp ảnh lưu niệm để lưu lại khoảnh khắc ý nghĩa này.

Một số hình ảnh khác:

Khánh Huyền-ULIS Media