Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội lần thứ 5: Thời thanh niên sôi nổi – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội lần thứ 5: Thời thanh niên sôi nổi

Sau nhiều ngày chuẩn bị công phu, ngày 23 tháng 3 năm 2019 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, phố đi bộ Hồ Gươm, chương trình văn nghệ đường phố “Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội” lần thứ 5 do Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga (Trưởng ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN) phối hợp với phòng đọc Thế giới Nga tổ chức cùng sự đồng hành của Hội hữu nghị Việt-Nga thành phố Hà Nội, Đại học Tổng hợp Liên Bang Viễn Đông DVFU, Hội cựu sinh viên Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nga FBKN, đã chính thức diễn ra.

Tin về sự kiện trên báo chí:

*Báo Nhân Dân
*Báo Sputnik
*Báo vnanet

Sự kiện tập trung rất đông những cựu giáo chức, cựu sinh viên Khoa Nga, những người đã từng sinh sống và học tập ở Nga, những người bạn Nga đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội, những người yêu thích nước Nga và nhạc Nga… Tất cả đến đây với mong muốn chung – được thưởng thức nhạc những giai điệu Nga tuyệt đẹp trong một buổi chiều cuối tuần ngay giữa lòng Hà Nội.

Với sự chuẩn bị công phu từ phía kỹ thuật âm thanh đến từng tiết mục biểu diễn, “Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội” lần thứ 5 với chủ đề “Thời thanh niên sôi nổi” đã thực sự chất lượng và thu hút người xem cho đến tận phút chót. Bên cạnh những tiết mục đặc sắc của những gương mặt đã làm nên thương hiệu Du ca Bờ Hồ khoa Nga như nhóm múa Kris, câu lạc bộ Bằng Lăng Tím, nhóm nhạc Bảo band…, chương trình lần này còn được làm cho tươi mới bởi các tiết mục đến từ câu lạc bộ Bạch Dương, sinh viên, thực tập sinh người Nga đến từ Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông và Đại học ngôn ngữ quốc gia Mat-xcơ-va, các sinh viên Khoa NN&VH Nga… Người xem cũng được thưởng thức những tiết mục ấn tượng do các cựu sinh viên ưu tú của Khoa Nga – anh Vũ Mạnh Cường, chị Thanh Tú, MC truyền hình Thảo Vân mang lại.

Những ca khúc bất hủ như “Thời thanh niên sôi nổi”, “Đôi bờ”, “Катюша”, “Журавли”… đã đưa không gian đi bộ giữa lòng Hà Nội tới gần nước Nga hơn bao giờ hết. Những người tham dự đã bày tỏ lòng biết ơn tới BTC chương trình đã giúp họ được sống lại thời tuổi trẻ và hy vọng sẽ tiếp tục được thưởng thức các chương trình du ca tiếp theo.

Điệu múa đậm chất Nga, cây thùy dương do sinh viên Khoa Nga thực hiện

BTC chương trình xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới ban lãnh đạo Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, các cơ quan chức năng đã tạo điều kiện tốt nhất để chương trình được diễn ra. Xin cảm ơn các đơn vị đồng tổ chức, các nhà tài trợ, các nghệ sĩ và người xem đã sát cánh cùng Khoa NN&VH Nga để cùng làm nên một chương trình để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp. Cảm ơn các đơn vị truyền thông, truyền hình, báo chí đã quan tâm và đăng bài đưa tin về chương trình. Xin hẹn gặp lại vào “Giai điệu Nga trong lòng Hà Nội” lần thứ 6 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9/2019!

Khoa NN&VH Nga