Khai giảng năm học 2018-2019 hệ đào tạo Liên kết quốc tế – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng năm học 2018-2019 hệ đào tạo Liên kết quốc tế

Ngày 17/9/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2018-2019 cho sinh viên hệ đào tạo chính quy Liên kết quốc tế.

Đến dự buổi lễ có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, đại diện các đơn vị trực thuộc, đại diện Trường Đại học Southern New Hampshire và sinh viên hệ đào tạo Liên kết quốc tế. Đặc biệt, lễ khai giảng có sự góp mặt của 132 tân sinh viên QH.2018 của các chương trình đào tạo giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và các trường: Đại học Southern New Hampshire (Hoa Kỳ), Đại học Picardie Jules Verne (Pháp), Đại học Chaoyang (Đài Loan) và Đại học Kookmin (Hàn Quốc).

Phát biểu khai giảng, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy gửi lời chúc mừng tới 132 tân sinh viên Liên kết quốc tế đã lựa chọn Trường Đại học Ngoại ngữ là nơi gửi gắm thanh xuân của mình. Bà đã nhắn gửi 3 điều cũng là lời khuyên tới các em sinh viên là: học tập là cho bản thân, phải tin tưởng vào bản thân và cố gắng hết mình vì điều đó, luôn sẵn sàng cho mọi thay đổi. Nhà trường luôn nỗ lực nâng cao chất lượng các CTĐT liên kết quốc tế và rất mong các em cùng đóng góp vào quá trình này.

Đại diện cho các trường đối tác, GS. Nicholas Nugent – Giảng viên Đại học Southern New Hampshire bày tỏ niềm vui khi được trở lại ULIS dự buổi lễ khai giảng năm học mới. Giáo sư cho biết những bài giảng ông sẽ dạy các em sinh viên ULIS hoàn toàn giống hệt các bài giảng ông đã dạy tại tại Southern New Hampshire, Harvard và nhiều trường đại học lớn khác trên thế giới. Do đó, các em học hệ liên kết quốc tế tại ULIS hoàn toàn có thể yên tâm rằng mình sẽ được thụ hưởng chương trình học và chất lượng đào tạo tốt nhất như của các trường đại học danh tiếng hàng đầu tại Mỹ, Anh, Nhật Bản.

Em Nguyễn Khánh Linh, lớp Kinh tế – Tài chính QH.2018, đại diện tân sinh viên khẳng định mình rất tự hào khi trở thành tân sinh viên ULIS và càng đặc biệt hơn khi vào học tại Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ đúng năm đánh dấu 40 năm kỷ niệm thành lập Khoa. Em tin tưởng rằng Ngoại ngữ là nơi sẽ chắp cánh cho ước mơ của em và các bạn bay xa cùng với lời tâm sự chân tình: “Chúng em yêu và cảm ơn Ngoại ngữ rất nhiều.”

Đại diện tân sinh viên tặng hoa đại diện Nhà trường

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy trao lại “niềm tin” cho Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn

Tại lễ khai giảng, Trường Đại học Ngoại ngữ đã trao học bổng Khởi nghiệp Tương lai cho 2 em tân sinh viên Nguyễn Khánh Linh (Kinh tế – Tài chính QH.2018) và Lê Bảo Ngọc Kinh tế – Tài chính QH.2018) trị giá 8.800.000đ/suất. Bên cạnh đó, Nhà trường đã Giấy khen và phần thưởng cho 1 Sinh viên Ưu tú, 4 Sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, 10 Sinh viên có thành tích Giỏi trong học tập, 3 Sinh viên có kết quả rèn luyện xuất sắc, 4 Sinh viên có thành tích học tập và rèn luyện xuất sắc.

Khen thưởng các sinh viên xuất sắc

Đại diện cho các sinh viên khóa trên, em Đỗ Hải My (QH.2016) đã chia sẻ niềm vui khi được trải qua hơn nửa chặng đường sinh viên tại Trung tâm Giáo dục Quốc tế, Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN. Em gửi lời chúc vững tin học tập tới các tân sinh viên và khẳng định rằng các em sẽ nhận được vô vàn tình cảm, sự giúp đỡ nhiệt tâm từ các thầy cô và các anh chị khóa trên. Em Đỗ Hải My cũng mong các em sẽ coi Khoa như là một gia đình, một nơi chắp cánh ước mơ và khám phá khả năng tiềm ẩn của mình.

Em Đỗ Hải My

Sau phần khai giảng trang trọng là chương trình giao lưu giữa sinh viên các khóa hệ liên kết quốc tế. Các em sinh viên đã cùng chơi các trò chơi tập thể và xem biểu diễn văn nghệ.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media