Khai giảng Lớp học phần tiếng Anh B1 trên hệ thống LMS của ĐHQGHN – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng Lớp học phần tiếng Anh B1 trên hệ thống LMS của ĐHQGHN

Ngày 21/9/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ khai giảng khóa học cho các lớp học phần tiếng Anh B1 LMS dành cho sinh viên thuộc các trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Chia thành 2 ca sáng và chiều, lễ khai giảng diễn ra dưới hình thức trực tuyến trên nền tảng Zoom Webinar.

Tham dự buổi lễ khai giảng, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, đại diện lãnh đạo các đơn vị, giảng viên tham gia giảng dạy. Về phía ĐHQGHN có Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục Nghiêm Xuân Huy cùng đại diện các đơn vị phối hợp tổ chức đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Khoa Tiếng Anh, Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục và các đơn vị liên quan đã dành nhiều tâm huyết xây dựng Học phần Tiếng Anh B1 trên hệ thống LMS của Đại học Quốc gia Hà Nội. Sau thời gian thiết kế và thử nghiệm, Học phần chính thức được triển khai giảng dạy từ năm học 2024-2025 cho sinh viên các trường trong ĐHQGHN như: Đại học Kinh tế, Đại học Luật, Đại học KHXH&NV, Đại học KHTN, Đại học Giáo dục… Ngoài việc đánh giá cao những nỗ lực và thành tích đã đạt được trong quá trình xây dựng học phần của nhóm chuyên trách, PGS.TS. Hà Lê Kim Anh cũng điểm qua một số ưu điểm của học phần. Bên cạnh tính linh động, linh hoạt trong việc sắp xếp thời gian học, sinh viên có thể chủ động xem lại các bài giảng khi cần. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể trau dồi thêm các kỹ năng về ngôn ngữ, phát triển năng lực bản thân và mở rộng các mối quan hệ.

Cũng tại buổi lễ, Viện trưởng Viện Đảm bảo chất lượng giáo dục Nghiêm Xuân Huy đã chỉ ra thêm những lợi thế khi sinh viên theo học trực tuyến Học phần Tiếng Anh B1 trên hệ thống LMS. Sinh viên được tiếp cận với nguồn học liệu phong phú được cung cấp sẵn trên hệ thống LMS; có thể trao đổi thông tin, liên lạc với các giảng viên phụ trách, bạn bè thông qua nhiều nền tảng mạng xã hội bao gồm các nhóm, diễn đàn trên Facebook, Telegram và Zoom Meeting… Thông qua khóa học “tiên tiến và khác biệt” này, TS. Nghiêm Xuân Huy hy vọng các sinh viên sẽ lĩnh hội được nhiều kiến thức, biết trau dồi các kỹ năng tự học suốt đời trong các môi trường học tập khác nhau để trở thành “những sinh viên toàn cầu”.

Đại diện cho Khoa Tiếng Anh Trường Đại học Ngoại ngữ, cô Dương Hồng Anh và Vũ Thị Bích Đào đã chia sẻ những thông tin cơ bản về khóa học, đề cương học phần, phương pháp học tập và hướng dẫn cách sử dụng học phần Tiếng Anh B1 trên hệ thống LMS. Học phần 5 tín chỉ này được giảng dạy bằng tiếng Anh và tiếng Việt, gồm 75 giờ học, sử dụng 2 nền tảng trực tuyến là LMS kết hợp với Zoom.

Đại diện Trung tâm Hỗ trợ Giảng dạy, Viện Đảm bảo chất lượng Giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội Vũ Ngọc Huy cũng hướng dẫn về cách đăng nhập, sử dụng hệ thống LMS của Đại học Quốc gia Hà Nội. Qua đó, sinh viên đã nắm bắt được những thông tin cần thiết phục vụ việc học.

Cuối cùng, Phó Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Ngoại ngữ Nguyễn Quỳnh Hoa đã chia sẻ những thông tin về chuẩn đầu ra sau khi học xong học phần Tiếng Anh B1 LMS. Ngoài ra, ThS. Nguyễn Quỳnh Hoa còn giới thiệu thêm một số quyền lợi bổ sung dành cho sinh viên tham gia khóa B1 LMS nói riêng và sinh viên ĐHQG nói chung bao gồm thi sát hạch và trải nghiệm khóa học trực tuyến miễn phí trong 01 tháng.

Buổi lễ khai giảng kết thúc với phần trao đổi và giải đáp thắc mắc của sinh viên.

Hoàng Anh-Tùng Dương