Khai giảng khóa học GDQP&AN và GDTC cho sinh viên khóa QH2023.F1 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng khóa học GDQP&AN và GDTC cho sinh viên khóa QH2023.F1

Sáng ngày 20/2/2024, lễ khai giảng khóa học GDQP&AN và GDTC cho sinh viên khóa QH2023.F1 Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc đã được tổ chức.

Tham dự buổi lễ có lãnh đạo, cán bộ phụ trách, giảng viên của Trung tâm Giáo dục Quốc phòng và An ninh, Trung tâm GDTC&TT, Trường Đại học Ngoại ngữ. Khóa học lần này có 1.756 sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ tham gia.

Thông qua khóa học 42 ngày, sinh viên được trang bị những kiến thức cơ bản về đường lối quân sự của Đảng Cộng sản Việt Nam; một số nội dung dung về công tác QP&AN và một số kỹ năng quân sự cơ bản của người chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Sinh viên còn được trang bị những kiến thức, kỹ năng về thể dục, thể thao và luyện tập nâng cao thể chất. Bên cạnh đó, sinh viên được rèn luyện tính tổ chức, tính kỷ luật và tác phong sinh hoạt, học tập, công tác sát với môi trường quân đội, thông qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm với bản thân, gia đình, nhà trường và xã hội, đặc biệt là trách nhiệm trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đã gửi lời động viên sinh viên Nhà trường phấn đấu học tập tốt. Phó Hiệu trưởng cũng chúc các em sẽ có nhiều trải nghiệm ý nghĩa trong thời gian tại Hola.

Cũng tại buổi khai mạc, đại diện sinh viên đã phát biểu quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ, quy định của khóa học. Lễ khai mạc khép lại với tinh thần quyết tâm cao của sinh viên Nhà trường.