Tổ chức khóa study tour cho sinh viên ĐH Công nghệ thông tin Bắc Kinh, Trung Quốc năm 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức khóa study tour cho sinh viên ĐH Công nghệ thông tin Bắc Kinh, Trung Quốc năm 2019

Từ ngày 8 đến 14/8/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Giáo dục Toàn cầu (Global Education Service Vietnam – GES Vietnam) đã tổ chức khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam (study tour) dành cho sinh viên Trường Đại học Công nghệ thông tin Bắc Kinh, Trung Quốc năm 2019.

Lễ khai giảng được tổ chức vào ngày 9/8/2019. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo và cán bộ Khoa ĐT&BDNN, đại diện các đơn vị trong trường, giảng viên tham gia giảng dạy và các sinh viên tình nguyện của khóa học. Khóa study tour lần này có một thầy giáo và 15 em sinh viên Trung Quốc tham gia. Đây cũng là lần đầu tiên Nhà trường tổ chức khóa study tour cho sinh viên Trường Đại học Công nghệ thông tin Bắc Kinh.

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn đã gửi lời cảm ơn các em sinh viên Trường Đại học Công nghệ thông tin Bắc Kinh đã lựa chọn ULIS làm điểm đến trong hè này. Những trải nghiệm thú vị từ các buổi học trên lớp và hoạt động ngoại khóa chắc chắn sẽ để lại nhiều kỷ niệm ý nghĩa với các em và cả thầy trò ULIS.

Đại diện cho GES Vietnam, bà Đỗ Thị Bích Liên cũng gửi lời cảm ơn đến Nhà trường đã tạo điều kiện tổ chức chương trình. Bà tin rằng đây sẽ là trải nghiệm ý nghĩa và lý thú trong cuộc đời sinh viên của các bạn trẻ Trung Quốc. Các kiến thức và kỷ niệm có được từ khóa học chắc chắn sẽ giúp ích cho các em sau này.

Cuộc hành trình “Discover Vietnam” của các sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin Bắc Kinh bao gồm nhiều hoạt động thú vị như: học tiếng Việt và tìm hiểu văn hóa Việt Nam, chuỗi trải nghiệm ngoại khóa ở trong và ngoài trường, các trải nghiệm về trò chơi dân gian truyền thống và khám phá ẩm thực Việt Nam… Khóa học chắc chắn sẽ đem lại những kỷ niệm đáng nhớ của các em sinh viên Trung Quốc sau khi kết thúc khóa học.

Chương trình study tour kéo dài trong một tuần học tập trải nghiệm. Tại lễ bế giảng vào ngày 13/8, các sinh viên Trung Quốc đã được trao chứng chỉ hoàn thành khóa học. Nhà trường cũng trao chứng chỉ tham gia cho các tình nguyện viên.

Một số hình ảnh tại lễ bế giảng:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media