Hotboy ngoại Ngữ chuẩn “con nhà người ta”, vừa đẹp trai lại học giỏi – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hotboy ngoại Ngữ chuẩn “con nhà người ta”, vừa đẹp trai lại học giỏi

Được mệnh danh là “Chàng sinh viên tài tử” bởi sự đa tài, tích cực tham gia các hoạt phong trào Đoàn, Thái Sơn còn gây ấn tượng bởi thành tích học tập và vẻ ngoài điển trai.

Dương Cao Thái Sơn (sinh năm 2000, quê Bắc Ninh), hiện đang là sinh viên năm 4, chuyên ngành Văn hóa và Ngôn ngữ Nhật Bản, Trường Đại học Ngoại Ngữ (Ulis), Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hotboy ngoại Ngữ chuẩn con nhà người ta, vừa đẹp trai lại học giỏi - 1
 

Dương Cao Thái Sơn.

Được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất quê hương Kinh Bắc dạt dào với câu hát dân ca, nên ngay từ nhỏ Thái Sơn đã có một giọng hát đằm thắm, ấm áp và đậm chất của liền anh quan họ.

“Khi còn là học sinh cấp 3 tại Trường THPT Thuận Thành 1, mình đã thường xuyên tham gia vào các phong trào của Đoàn, thử sức giọng hát bằng nhiều cuộc thi do trường tổ chức. Bản thân mình cũng là người đam mê ca hát nghệ thuật và các hoạt động tình nguyện. Mặc dù chưa có đóng góp gì to lớn nhưng được sống với đam mê và làm việc có ích em cảm thấy rất vui”, Thái Sơn chia sẻ.

Hotboy ngoại Ngữ chuẩn con nhà người ta, vừa đẹp trai lại học giỏi - 2
 
Thái Sơn từng xuất sắc đạt ngôi Á Vương I Miss & Mr VNU 2019.

Nhìn vào thành tích đã đạt được trong suốt quá trình học Đại học của 10x khiến ai cũng phải đáng nể: Sinh viên 5 Tốt cấp Thành Phố Hà Nội 2019, Giải thưởng Ngôi sao xanh dành cho Cán bộ Đoàn hội xuất sắc Đại học Quốc Gia Hà Nội, Giải Nhì cuộc thi Sáng tác clip phát thanh, tuyên truyền về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 2020, và nhận được học bổng toàn phần từ Tập đoàn lớn như Vietnam Airlines, TOTO.

“Tất cả những thành tích mình có được đều do sự nỗ lực và cố gắng không ngừng của bản thân. Một phần thì mình cũng muốn có một chút dấu ấn để khi nhìn lại một thời thanh xuân đã có những cố gắng ra sao”, 10x bộc bạch.

Nam sinh cũng cho biết lý do mình chọn Ngành Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản tại Ulis là bởi tự nhận thấy mình có năng khiếu về ngoại ngữ, rất thích được trò chuyện với người nước ngoài từ khi còn nhỏ.

Thái Sơn hài hước chia sẻ: “Mình đến với Tiếng Nhật không phải vì thích đọc Anime hay Manga, chỉ đơn giản là muốn khám phá một ngôn ngữ hoàn toàn mới lạ, sau quá trình học tập Tiếng Nhật mình đã thêm yêu đất nước và văn hóa xứ sở hoa anh đào này”.

Hotboy ngoại Ngữ chuẩn con nhà người ta, vừa đẹp trai lại học giỏi - 3
 
Thái Sơn còn là một Đoàn viên trẻ tiêu biểu, tràn đầy nhiệt huyết sức trẻ.

Đam mê với đèn sách là thế, nhưng chàng sinh viên này thật khiến bao người ngưỡng mộ khi một tay đảm nhiệm nhiều cương vị quan trọng như Phó chủ nhiệm CLB MC Đại học Quốc gia Hà Nội, TNV – Phiên dịch viên cho Hội nhà văn Việt Nam lại Liên hoan Thơ quốc tế lần thứ 3, TNV – Phiên dịch viên cùng đoàn sinh viên ĐH Quốc gia Singapore tại Văn Chấn, Yên Bái. Phó chủ nhiệm CLB Nghệ thuật AC4U trường ĐH Ngoại ngữ.

Anh khẳng định đó hoàn toàn là những đam mê của bản thân và không hề cảm thấy quá tải hay khó khăn trong việc quản lý thời gian biểu. Việc sắp xếp và phân bổ thời gian hợp lý khiến cho Thái Sơn cảm thấy mình đang làm được điều gì đó có ý nghĩa trong quãng đời sinh viên, học hỏi, mở rộng kiến thức hơn từ anh chị, bạn bè.

Hotboy ngoại Ngữ chuẩn con nhà người ta, vừa đẹp trai lại học giỏi - 4
 
10x còn rất tài năng và trở thành MC của rất nhiều sự kiện trong trường.

Khi được hỏi về lý do mà anh có động lực vừa học, vừa hết mình tham gia các hoạt động tình nguyện, Thái Sơn chia sẻ: ” Mọi người thường hay nói, làm tình nguyện là “việc nhà thì nhác, việc chú bác thì siêng”. Nhưng thực sự qua những lần đi tình nguyện ấy, bản thân mình đã có những thay đổi cả về nhận thức và cách sống.

Mỗi chuyến đi, được góp sức mình vào vận chuyển từng viên gạch, từng chiếc chăn ấm…, được trò chuyện với những em bé vùng cao xa xôi về những ước mơ của chúng, hay đơn giản là những bữa cơm thiếu thốn nhưng thấm đẫm tình người, những giấc ngủ sau 1 ngày dài hoạt động. Tất cả những điều đó cho mình biết yêu và trân trọng cuộc sống hơn, rằng ngoài kia còn biết bao mảnh đời khó khăn, nhưng họ vẫn luôn lạc quan, những nụ cười vẫn hé trên môi những em bé ấy, như tiếp thêm sức mạnh cho mình.

Và những chuyến đi đó cũng bồi đắp thêm tình cảm của mình với gia đình, cha mẹ. Có lăn xả, có đi tình nguyện như vậy, mới thấy thương cha mẹ ở nhà hơn, cha mẹ mình vì mình cả đời hy sinh không một lời than trách. Mỗi khi tham gia hoạt động tình nguyện, mình cảm thấy bản thân đã góp thêm điều nhỏ bé cho cộng đồng, cảm thấy cuộc sống ý nghĩa hơn”.

Hotboy ngoại Ngữ chuẩn con nhà người ta, vừa đẹp trai lại học giỏi - 5
 

Ngay cả khi chụp với góc nghiêng, 10x cũng vô cùng đẹp trai.

Hotboy ngoại Ngữ chuẩn con nhà người ta, vừa đẹp trai lại học giỏi - 6
 
Tính đến thời điểm hiện tại, Thái Sơn đã gặt hái được khá nhiều thành tích từ học tập cũng như các hoạt động có ích cho xã hội. Dù mới chớm tuổi 21 thế nhưng chàng sinh viên xứ Kinh Bắc này vẫn khiêm tốn và một mực muốn mình phải phấn đấu, rèn luyện nhiều hơn nữa.
Hotboy ngoại Ngữ chuẩn con nhà người ta, vừa đẹp trai lại học giỏi - 7
 
Chia sẻ về dự định trong tương lai, Thái Sơn cho biết, hiện nay do tình hình dịch diễn biến phức tạp nên anh muốn tập trung hoàn thành việc học trên trường một cách tốt nhất, hy vọng dịch bệnh sẽ sớm qua đi, cuộc sống được trở lại bình thường để Thái Sơn tiếp tục theo đuổi đam mê và cống hiến những điều có ích cho cộng đồng.

Theo Dân Trí