Hội thảo Đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững trong giáo dục đại học  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội thảo Đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững trong giáo dục đại học 

Ngày 15/11/2023 tại Hội trường Vũ Đình Liên, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội thảo Đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững trong giáo dục. 

Hội thảo diễn ra nhằm chia sẻ kinh nghiệm, trải nghiệm trong các hoạt động đổi mới sáng tạo cho thầy cô, sinh viên Nhà trường.

Hội thảo có sự góp mặt của TS. Đỗ Tuấn Minh – Chủ tịch Hội đồng trường, PGS.TS. Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, đại diện lãnh đạo các đơn vị và cán bộ, sinh viên quan tâm.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Chủ tịch Hội đồng trường Đỗ Tuấn Minh đã nhấn mạnh vai trò của ngoại ngữ trong thời đại ngày nay. TS. Đỗ Tuấn Minh cũng cho biết rằng trong công tác đổi mới sáng tạo, Nhà trường đã đạt được nhiều thành tựu nhất định thời gian qua nhưng vẫn còn đó một số thách thức cần vượt qua, đòi hỏi chúng ta phải chủ động sáng tạo để đem lại lợi ích cho sinh viên ULIS, giá trị phát triển bền vững cho Nhà trường cũng như ngành giáo dục.

Buổi hội thảo có các phần trình bày báo cáo, bao gồm: Đào tạo hướng tới cộng đồng: Góc nhìn và một số trải nghiệm thực tế tại Đại học Penn State, Hoa Kỳ; Đổi mới sáng tạo gắn với phát triển bền vững – Chia sẻ kinh nghiệm từ khóa học design thinking for sustainability và ứng dụng trong một số môn học; Học tập cùng cộng đồng hướng tới phát triển bền vững, Sustainable campus – Đưa lối sống bền vững vào khuôn khổ Đại học. (Xem các báo cáo tại ĐÂY).

Các báo cáo được chia sẻ đều hướng tới mục tiêu là mong muốn xây dựng môi trường giáo dục tiến bộ, bền vững, vì cộng đồng. Bởi “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người ta có thể dùng để thay đổi cả thế giới” (N.Mandela).

Tiếp tục hội nghị là hoạt động chiêm nghiệm. Các thầy cô đã chia nhóm thảo luận và chia sẻ về các biện pháp liên quan đến phát triển bền vững và phục vụ cộng đồng tại phạm vi Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là cơ hội để các thầy cô Nhà trường đề xuất những ý tưởng độc đáo nhưng cũng có tính thực tiễn.

Sau khi hội nghị kết thúc tại Hội trường Vũ Đình Liên, các thầy cô tiếp tục di chuyển đến không gian UIS (Tầng 3 A9) để trực tiếp trải nghiệm mô hình Green Flea Market do CLB Ngoại ngữ Xanh tổ chức. Đây là chương trình do chính các sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội triển khai để trao đổi các vật dụng hữu ích.

Kết thúc chương trình là phần chụp ảnh lưu niệm.

Quang Anh/ULIS Media