Hội nghị giao ban công tác Quý I/2024 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hội nghị giao ban công tác Quý I/2024

Ngày 13/03/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức hội nghị giao ban công tác quý I/2023.

Tham dự có Ban Giám hiệu; Chủ tịch Công đoàn Trường, Bí thư ĐTN, Trưởng Ban Kiểm soát (HĐT), Trưởng các Phòng chức năng, Giám đốc các Trung tâm, Trưởng K. ĐTBDNN, Trưởng K. SĐH; Hiệu trưởng các Trường: THPT CNN, THCS NN; đại diện BCN các khoa đào tạo, bộ môn. Về phía Chủ tịch Hội đồng trường Đỗ Tuấn Minh hiện đang tham gia đoàn công tác Hoa Kỳ.

Tại hội nghị, các quyết định khen thưởng thành tích đột xuất trong quý được trao cho các tập thể, cá nhân sau:

1.Tập thể

– Khoa NN&VH Hàn Quốc vì đã có thành tích xuất sắc trong việc huy động các nguồn lực tham gia công tác khuyến học trong Học kỳ 1 năm học 2023-2024

– Phòng CT&CTHSSV vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện các chương trình Ngày hội việc làm, Vé xe về quê ăn Tết và Về nguồn trong Quý 1 năm 2024

2.Cá nhân

– Cô Phạm Thị Thu Hiền (Phòng CT&CTHSSV) vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện chương trình Ngày hội việc làm năm 2024

– Học sinh Hồ Cẩm Giang (Lớp 10E Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ) vì đạt Giải Nhất môn Tiếng Trung trong Kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm học 2023-2024

– Học sinh Nguyễn Chi Lan (Lớp 9A2 Trường THCS Ngoại ngữ) vì đạt Giải Nhất môn Tiếng Anh trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2023-2024

– Học sinh Đàm Tiến Khôi ( Lớp 9A3 Trường THCS Ngoại ngữ) vì đạt Giải Nhất môn Tiếng Anh trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2023-2024

– Học sinh Bùi Hoàng Lâm Nhi (Lớp 9A1 Trường THCS Ngoại ngữ) vì đạt Giải Nhất môn Tiếng Anh trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2023-2024

– Học sinh Trần Tuấn Bảo (Lớp 9A2 Trường THCS Ngoại ngữ) vì đạt Giải Nhất môn Khoa học trong Kỳ thi Học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2023-2024

Phát biểu tại hội nghị, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đánh giá cao sự nỗ lực của các đơn vị trong việc hoàn thành các nhiệm vụ trong quý I/2024.

Phần Báo cáo tình hình thực hiện công tác quý I/2024 và kế hoạch nhiệm vụ quý II/2024, Báo cáo giám sát nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023-2024 cho thấy các đơn vị đã hoàn thành nhiều công tác quan trọng trong quý và thực hiện quy chế nghiêm túc. Phần thảo luận cũng diễn ra sôi nổi.

Các kết quả nổi bật trọng tâm trong quý I/2024:

1.Triển khai thí điểm việc tổ chức giảng dạy 11 học phần bậc đại học và sau đại học theo hình thức kết hợp; xây dựng các kế hoạch truyền thông, tư vấn tuyển sinh cho các kỳ thi đầu vào bậc THCS, THPT chuyên, đại học và sau đại học; chuẩn bị các điều kiện để thực hiện KĐCL Trường THCS Ngoại ngữ.

2.Tổ chức các sự kiện tiền Hội thảo quốc gia UNC2024 và lập kế hoạch chi tiết cho UNC2024; điều chỉnh Kế hoạch tăng cường đầu tư phát triển tiềm lực và khuyến khích hoạt động KHCN tại Trường ĐHNN, ĐHQGHN (Ban hành kèm theo Quyết định số 442/QĐ-ĐHNN ngày 28/01/2022).

3.Triển khai Đề án “Xây dựng hệ thống các giải pháp giữ chân và thu hút đội ngũ giảng viên trình độ cao ở Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đề án thí điểm tự chủ chi thường xuyên Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

4.Tổ chức thành công sự kiện văn hóa “Hội Xuân ULIS 2024”; Ngày Hội việc làm 2024 (20/01/2024); ngày Hội kết nối Ulis Teambuilding day (08/3/2024). Đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ; chăm sóc thiết thực đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ, viên chức, người lao động của Trường nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Chúc mừng trưởng các đơn vị có sinh nhật trong quý

Một số nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2024:

1.Tăng cường công tác truyền thông để tổ chức tốt việc tuyển sinh đảm bảo chất lượng, số lượng các bậc học: sau đại học (đợt 1/2024), đại học chính quy, trung học phổ thông, trung học cơ sở; phối hợp với các đơn vị liên quan để được phê duyệt Đề án thí điểm tự chủ Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

2.Tổ chức thành công hội thảo khoa học quốc gia UNC2024 (ngày 20/4/2024); ngày hội FIRE DAY và cuộc thi Ý tưởng thắp lửa khởi nghiệp 2024.

3.Tiến hành kiểm định chất lượng Trường THCS Ngoại ngữ; hoàn thành dự thảo báo cáo tự đánh giá chương trình đào tạo thạc sĩ Lý luận và phương pháp giảng dạy tiếng Anh; tổ chức hiệu quả thí điểm đánh giá Khung năng lực số cho 3 nhóm đối tượng ở Trường ĐHNN, ĐHQGHN.

4.Ra mắt và vận hành Kênh hỗ trợ giáo dục cho giáo viên ngoại ngữ phổ thông (ULIS CONNECT); hoàn thành Đề án kết nối học giả và nhà tuyển dụng tại Trường ĐHNN.

5.Đưa vào sử dụng và vận hành hiệu quả nhà A5; tiến hành cải tạo, sửa chữa, nâng cấp nhà B2; hoàn thiện thiết kế khu học tập trải nghiệm văn hóa, giáo dục của Trường tại Hòa Lạc.

Khép lại hội nghị, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đề nghị các đơn vị tích cực triển khai hoạt động, thực hiện nghiêm túc quy chế làm việc và quy chế đào tạo, hoàn thành các kế hoạch nhiệm vụ trọng tâm trong quý, trong năm của trường và đưa ra ý kiến chỉ đạo về nhiệm vụ của từng đơn vị.

(Kết luận hội nghị sẽ được gửi tới các đại biểu trong thời gian sớm nhất).

ULIS Media