Học sinh sinh viên ULIS trở thành những Đại sứ Văn hóa đọc ĐHQGHN – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học sinh sinh viên ULIS trở thành những Đại sứ Văn hóa đọc ĐHQGHN

Học sinh sinh viên Trường Đại học Ngoại ngữ đã giành được 12/36 giải thưởng tại cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc 2021” cấp ĐHQGHN, trong đó có giải cao nhất là giải Đặc biệt.

Sau gần 4 tháng triển khai và phát động, cuộc thi “Đại sứ Văn hóa đọc 2021” trong khối ĐHQGHN chính thức khép lại với sự tham gia của hàng nghìn cây bút trẻ đầy tâm huyết và tài năng.


Cuộc thi đã nhận được 4137 bài dự thi của học sinh, sinh viên đến từ 9 trường đại học, 3 trường THPT, 01 trường THCS. Trong đó, Trường ĐH Ngoại ngữ đóng góp 2214 bài thi từ sinh viên, 890 bài thi của học sinh THPT, 200 bài thi của học sinh THCS.

Kết quả chung cuộc ULIS có 12 bài thi đạt giải cấp ĐHQGHN. Trong đó, học sinh sinh viên Nhà trường góp mặt ở nhiều hạng mục giải thưởng, cụ thể như sau:

Những giải xuất sắc nhất tiếp tục được Trung tâm Thông tin – Thư viện ĐHQGHN gửi dự thi cấp toàn quốc.

Có thể nói thành công lớn nhất của cuộc thi là tạo ra một sân chơi mới mẻ, bổ ích, lý thú, khơi dậy niềm đam mê đọc sách, hình thành thói quen và kỹ năng đọc sách trong thế hệ trẻ. Qua đó, cho thấy sức lan tỏa sâu rộng của cuộc thi, sự nỗ lực đóng góp của tất cả mọi người trong việc xây dựng và phát triển một hệ sinh thái đọc lành mạnh, phong phú.

Và những học sinh sinh viên ULIS đã đạt giải sẽ trở thành những Đại sứ Văn hóa đọc lan tỏa tinh thần đọc sách trong trường và trong ĐHQGHN!