Học sinh Chuyên Ngoại ngữ giành nhiều giải thưởng tại cuộc thi “Hãy nhớ về chiến thắng” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học sinh Chuyên Ngoại ngữ giành nhiều giải thưởng tại cuộc thi “Hãy nhớ về chiến thắng”

Nhân kỷ niệm 75 năm Chiến thắng của cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại và 75 năm ngày Quốc khánh của Việt Nam, Đại sứ quán Nga tại Việt Nam và Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (TTKH&VH Nga) tại Hà Nội đã tổ chức cuộc thi viết luận “Hãy nhớ về chiến thắng!” giữa các học sinh Việt Nam đang học tiếng Nga.

          Mục tiêu chính của cuộc thi là khắc sâu ký ức về cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại giành độc lập và thống nhất đất nước, cũng như nâng cao hiểu biết về lịch sử và giáo dục lòng yêu nước cho thanh thiếu niên.

          Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ ngày 18 tháng 6 đến ngày 1 tháng 8 năm nay.  Hội đồng chấm thi gồm Bí thư thứ ba Đại sứ quán Nga tại Việt Nam R.S. Nilov, Chủ tịch Hội Giáo viên tiếng Nga và Văn học Nga Việt Nam TS Phùng Trọng Toản cùng cán bộ TTKH&VH Nga tại Hà Nội và các giáo viên dạy tiếng Nga và văn học của Trường phổ thông trực thuộc Đại sứ quán Nga tại Việt Nam).

          Vào ngày 3 tháng 9, tại TTKH&VH Nga Hà Nội, 9 học sinh khối chuyên Nga của trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ đã được xướng tên trong lễ trao giải của cuộc thi. Giải nhất thuộc về em Nguyễn Ngọc Thùy Linh (học sinh lớp 11B1), giải nhì thuộc về em Đoàn Kim Anh (lớp 11B1), giải ba thuộc về em Hồ Khánh Linh (học sinh lớp 11B1), giải khuyến khích thuộc về các em Nguyễn Ngọc Linh Nhi, Nguyễn Thị Yến Nhi, Vũ Trường Sơn (học sinh lớp 11B1), Đặng Phúc Thành (học sinh lớp 11A4), Đỗ Vũ Minh Nguyệt (học sinh lớp 12B2). Những thí sinh giành giải vinh dự được Tham tán công sứ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam V.V. Bublikov trao tặng bằng khen và quà lưu niệm của Bộ Quốc Phòng Nga.

Học sinh Nguyễn Ngọc Thùy Linh

Học sinh Đoàn Kim Anh

Học sinh Hồ Khánh Linh

          Trong bài phát biểu của mình, Tham tán công sứ Đại sứ quán Nga tại Việt Nam V.V. Bublikov gửi lời cảm ơn các thầy cô và các em học sinh trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ đã tích cực tham gia vào các cuộc thi cũng như những hoạt động văn hóa của TTKH&VH Nga, đồng thời ghi nhận những cố gắng nỗ lực của các em trong học tập. Sự kiện kết thúc với phần chụp ảnh kỷ niệm chung.

 FLSS Media