Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh tiếp Trưởng đại diện Quỹ Giao lưu văn hóa Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh tiếp Trưởng đại diện Quỹ Giao lưu văn hóa Hàn Quốc

Ngày 7/2/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Văn phòng Hà Nội của Quỹ Giao lưu văn hóa Hàn Quốc (Korea Foundation).

Tham dự cuộc gặp có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Trần Thị Hường và TS. Lã Thị Thanh Mai – Trưởng và Phó Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc. Về phía Quỹ Giao lưu văn hóa Hàn Quốc có ông Woo Hyoung-Min – Tân Trưởng đại diện Văn phòng Hà Nội và ông Park Kyung Chul – Nguyên Trưởng đại diện vừa kết thúc nhiệm kỳ.

Quỹ Giao lưu hợp tác Quốc tế Hàn Quốc, văn phòng Hà Nội trong nhiệm kì của ông Park Kyung Chul đã có những hoạt động hỗ trợ tích cực cho Trường ĐHNN-ĐHQGHN trong việc xây dựng chương trình giảng dạy tiếng Hàn, chuyên gia Hàn Quốc, dự án E-school, các tài liệu giảng dạy.

Tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã giới thiệu về ULIS và điểm lại những thành tựu về giảng dạy, nghiên cứu và quảng bá ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc của Nhà trường trong năm qua và nhấn mạnh vai trò quan trọng của Quỹ trong sự nghiệp phát triển tiếng Hàn tại ĐHNN nói riêng và Việt Nam nói chung. Hiệu trưởng khẳng định đào tạo tiếng Hàn đang có những bước tiến mạnh mẽ, ghi dấu ấn tại cả 3 bậc đào tạo của trường, nhất là khi năm nay trường bắt đầu tuyển sinh chương trình đào tạo thạc sĩ tiếng Hàn đầu tiên tại Việt Nam và chương trình đào tạo CLC ngành ngôn ngữ Hàn ở bậc đại học. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cũng cảm ơn sự giúp đỡ tận tình của ông Park Kyung Chul trong thời gian qua, đồng thời gửi lời chúc mừng ông Woo Hyoung-Min nhận nhiệm vụ mới.

Ông Woo Hyoung-Min và ông Park Kyung Chul đã chúc mừng Trường Đại học Ngoại ngữ đạt được nhiều thành tựu trong đào tạo tiếng Hàn trong thời gian qua. Hai đại diện Quỹ Giao lưu văn hóa Hàn Quốc đều bày tỏ niềm vui khi được chung tay giúp sức cho sự phát triển của tiếng Hàn tại trường và tại Việt Nam, đồng thời mong muốn hai bên sẽ tăng cường mối quan hệ gắn bó chặt chẽ hơn trong tương lai.

Cũng trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về một số đề xuất các hoạt động hợp tác sắp tới.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media