Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh làm việc tại ĐH Saga và ĐH Tây Kyushu, Nhật Bản – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh làm việc tại ĐH Saga và ĐH Tây Kyushu, Nhật Bản

Từ ngày 04 đến 07/07/2018, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và Phó Trưởng phòng Hợp tác phát triển Bùi Đình Thắng đã tham gia chuyến công tác Nhật Bản và làm việc tại hai trường đại học là Trường Đại học Saga và Trường Đại học Tây Kyushu.

Cụ thể, ngày 5/7/2018, đoàn đã tham dự hội đàm với Hiệu trưởng Miyazaki của Trường Đại học Saga, thăm và làm việc với Khoa Kinh tế, Đại học Saga để trao đổi về hợp tác giữa hai trường. Tại cuộc gặp, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh nhấn mạnh kể từ khi hai trường ký kết hợp tác, đã có rất nhiều sinh viên và giáo viên ULIS có cơ hội học tập và nghiên cứu tại Đại học Saga. Đặc biệt, trong 40 giáo viên đang giảng dạy tại Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản có tới 6 giáo viên tốt nghiệp tại ngôi trường danh tiếng này. Hiệu trưởng bày tỏ hy vọng mối quan hệ giao lưu giữa hai trường sẽ ngày càng phát triển, đặc biệt là thông qua các hoạt động hợp tác giữa Khoa Kinh tế Trường Đại học Saga và Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội. Đáp lại thiện chí của Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Miyazaki đã nhấn mạnh sẽ thăm Việt Nam và Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN trong cuối năm nay. Hiệu trưởng Đại học Saga cũng khẳng định sẽ tạo điều kiện để Khoa Kinh tế, Đại học Saga có thể hợp tác trên nhiều phương diện với Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội, nhất là trong việc nghiên cứu xây dựng chương trình đào tạo liên kết giữa hai trường.

Tại Saga, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cũng đã có buổi làm việc với lãnh đạo và cán bộ Khoa Kinh tế của trường. Đại diện Khoa Kinh tế đã trình bày các thế mạnh của Khoa, các chương trình hợp tác và giao lưu quốc tế và bày tỏ mong muốn được hợp tác với Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN trong việc trao đổi sinh viên, tổ chức hội thảo quốc tế. Đặc biệt, hai bên đã đi đến thống nhất sẽ cùng nghiên cứu khả năng liên kết đào tạo giữa Khoa Kinh tế, Đại học Saga và Khoa NN&VH Nhật Bản, Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Ngày 6/7/2018, đoàn đã hội đàm với Hiệu trưởng Fukumoto của Đại học Tây Kyushu. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cũng có dịp diễn thuyết trước sinh viên Đại học Tây Kyushu. Đây là hoạt động đánh dấu sự hợp tác giữa hai trường trên nhiều lĩnh vực trong thời gian tới.

Dựa trên những cuộc gặp này, Trường ĐHNN-ĐHQGHN và ĐH Saga, ĐH Tây Kyushu sẽ triển khai nhiều hoạt động hợp tác cởi mở trong thời gian tới.

ULIS Media