Thảo luận hợp tác với đại diện Nhà xuất bản Đại học Oxford – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thảo luận hợp tác với đại diện Nhà xuất bản Đại học Oxford

Ngày 24/5/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện Nhà xuất bản Đại học Oxford để thảo luận về cơ hội hợp tác giữa hai đơn vị.

Nhà xuất bản Đại học Oxford (Oxford University Press, viết tắt OUP) là một trong những nhà xuất bản đại học lớn nhất trên thế giới, và lâu đời thứ hai chỉ sau nhà xuất bản Đại học Cambridge. OUP là một đơn vị trực thuộc Đại học Oxford và quản lý bởi nhóm 15 nhà khoa học do Phó Chủ tịch của trường bổ nhiệm với chức danh Ủy viên xuất bản. OUP bắt đầu tham gia vào thương mại in ấn từ khoảng năm 1480 và nổi tiếng với các ấn phẩm uy tín và chất lượng cao, trong đó có thể kể đến “Từ điển tiếng Anh Oxford” (OED).

Tại buổi làm việc, đại diện Văn phòng Nhà xuất bản Đại học Oxford tại Việt Nam đã giới thiệu về Nhà xuất bản Đại học Oxford và phần mềm kiểm tra, đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh mới nhất của đơn vị.

Sau đó, hai bên đã cùng trao đổi về khả năng hợp tác trong việc sử dụng phần mềm để giảng dạy tại Trường Đại học Ngoại ngữ. Bên cạnh đó, hai bên đối tác cũng thảo luận về việc phối hợp xuất bản học liệu tiếng Anh dành cho giảng viên và sinh viên. Đại diện Nhà xuất bản Oxford đã nhấn mạnh về những ưu việt của phần mềm và hy vọng có thể hỗ trợ không chỉ giảng viên mà còn học sinh sinh viên tại Trường Đại học Ngoại ngữ nói riêng và học sinh sinh viên Việt Nam nói chung trong việc học và sử dụng tiếng Anh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa hai đơn vị và mong muốn rằng hai bên có thể hợp tác lâu dài, không chỉ về xây dựng học liệu mà còn cả trong đào tạo, đánh giá kiểm tra và bồi dưỡng giảng viên.

Buổi làm việc khép lại với phần chụp ảnh và tặng quà lưu niệm, hứa hẹn cơ hội hợp tác hiệu quả trong tương lai.

Bùi Hân/ĐSTT