Giáo sư Trường Đại học Oregon trao đổi học thuật tại ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giáo sư Trường Đại học Oregon trao đổi học thuật tại ULIS

Ngày 07/03/2017 tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra buổi nói chuyện của Giáo sư Vũ Tường – Giáo sư đến từ Trường Đại học Oregon (Hoa Kỳ). Tới tham dự buổi trao đổi có các giảng viên, chuyên gia của trường.

2017-03-03_17-58-23Giáo sư Vũ Tường đã từng đến thăm và có buổi nói chuyện rất thành công, được các chuyên gia đánh giá cao tại Trường Đại học Ngoại ngữ vào năm 2014. Trong buổi thuyết giảng lần này, Giáo sư đã trình bày với các cán bộ, giảng viên trường về chủ đề mối quan hệ Việt Trung.

Giáo sư đã giải thích các khái niệm như quan điểm Dân tộc chủ nghĩa, biên giới, biên thùy… và đồng thời đưa ra nhiều kiến thức thú vị về lịch sử, điều kiện tự nhiên của Trung Quốc. Bên cạnh đó, Giáo sư Vũ Tường cũng nhắc đến mối quan hệ giữa Việt Nam và Trung Quốc với nhiều tiềm năng trong thời hiện đại.

2017-03-01_15-09-25

Giáo sư Vũ Tường là Giáo sư Khoa Chính trị học của Trường Đại học Oregon

Qua cách trình bày dễ hiểu với lượng kiến thức uyên bác, Giáo sư Vũ Tường đã lôi cuốn hơn 40 thành viên tham dự chăm chú lắng nghe. Trong buổi nói chuyện, Giáo sư và các khách mời cũng đã trao đổi nhiều quan điểm về các đề tài quốc tế học, đất nước học, quan hệ quốc tế liên quan.

Buổi nói chuyện khép lại với những phản hồi tích cực từ phía khách tham dự.

Nguyễn Thủy – Việt Khoa/ULIS Media