Đề án Địa phương: Gặp mặt giảng viên và sinh viên trước khi lên đường thực địa Lạng Sơn, Thanh Hóa đợt 2 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đề án Địa phương: Gặp mặt giảng viên và sinh viên trước khi lên đường thực địa Lạng Sơn, Thanh Hóa đợt 2

Ngày 16/1/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức buổi gặp mặt các giảng viên và sinh viên tham gia Đề án Địa phương (Chương trình hợp tác với Sở GD&ĐT Lạng Sơn và Sở GD&ĐT Thanh Hóa để nâng cao năng lực dạy và học ngoại ngữ tại địa phương) nhằm tổng kết công việc đã hoàn thành trong đợt 1 thực hiện Đề án và chuẩn bị cho đợt thực địa lần 2 sắp tới.

Tham dự có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn và Phát triển Nguyễn Lân Trung, Trưởng Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ Hoa Ngọc Sơn cùng 14 thầy cô tham gia quản lý, các thầy cô tham gia công tác thực địa và hơn 40 em sinh viên tham gia vào Đề án.

Mở đầu buổi gặp mặt, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh nhấn mạnh rằng: “Với thế mạnh là một ngôi trường hàng đầu về giáo dục ngoại ngữ, Trường ĐHNN – ĐHQGHN đã lựa chọn 11 trường THPT ở Lạng Sơn và 4 trường THPT ở Thanh Hóa để triển khai Đề án. Sau đợt tổ chức đi thực địa đầu tiên, mối quan hệ giữa các bên đã trở nên khăng khít hơn”.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cũng chia sẻ rằng: “Sau buổi chuẩn bị hôm nay, đợt tổ chức đi thực địa lần hai diễn ra từ ngày 20 – 26/1/2019 hứa hẹn sẽ được thực hiện tốt hơn. Các giảng viên, giáo viên và các em sinh viên tham gia vào Đề án cần giữ mối liên hệ và liên kết chặt chẽ hơn với các giáo viên và học sinh ở địa phương nhằm hỗ trợ, tư vấn, gợi ý để họ có sự chuẩn bị tốt hơn cho giờ lên lớp cũng như chuẩn bị tốt hơn cho kì thi THPT năm nay. Hơn hết, một mạng lưới ‘net-working’ giữa các bên cần được thành lập và mở rộng”.

Phát biểu trong buổi gặp mặt, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn và Phát triển Nguyễn Lân Trung đã nêu ra các nhiệm vụ cần thiết của các thầy cô và các em sinh viên tham gia vào Đề án, bao gồm thông báo kế hoạch sắp tới của đợt tổ chức thực địa lần 2 đến các địa phương, trao đổi các kế hoạch của tuần làm việc thực địa đó đến các cán bộ quản lý và triển khai các nội dung hoạt động đó.

Buổi gặp mặt khép lại sau khi các thầy cô và các em sinh viên đã có những trao đổi và đóng góp ý kiến trực tiếp và thẳng thắn. Tất cả các ý kiến đã được Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và các thầy cô ghi nhận.

Đào Trung – Lệ Thủy – Việt Khoa/ULIS Media