Tưng bừng Ngày định hướng cho tân sinh viên Liên kết quốc tế QH.2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tưng bừng Ngày định hướng cho tân sinh viên Liên kết quốc tế QH.2019

Ngày 20/8/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Ngày định hướng cho tân sinh viên hệ Liên kết quốc tế khóa QH.2019 tại hội trường Vũ Đình Liên. 

Hoạt động diễn ra với mục đích giúp các em tân sinh viên có được định hướng tốt nhất trước khi chính thức bắt đầu học tập và có một cái nhìn toàn cảnh về chương trình học, cơ hội việc làm cho sinh viên chương trình chính quy Liên kết quốc tế. Đây cũng là sự kiện khép lại tuần lễ Hội nhập và Sinh hoạt của các tân sinh viên những CTĐT này.

Tham dự ngày hội có TS. Hoa Ngọc Sơn – Trưởng khoa ĐT&BDNN, TS. Nguyễn Hồng Nhung – Phó Trưởng khoa ĐT&BDNN, ThS. Lê Thế Quý – Giám đốc Trung tâm GDQT trực thuộc khoa, cán bộ, giảng viên, sinh viên tình nguyện và đặc biệt là hơn 150 tân sinh viên hệ Liên kết quốc tế khóa QH.2019.

Tại ngày hội, các tân sinh viên đã được gặp mặt Ban chủ nhiệm Khoa, tìm hiểu thêm về chương trình theo học; trải nghiệm học thử cùng các thầy cô sẽ đồng hành cùng bạn trên giảng đường đại học; Gặp gỡ và giao lưu các anh chị cựu sinh viên, sinh viên hiện tại đang theo học Chương trình Liên kết quốc tế; Làm quen với tập thể lớp trước ngày đi học chính thức.

Phát biểu khai mạc, Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn đã gửi lời chúc mừng tới 112 sinh viên CTĐT Kinh tế – Tài chính, 30 sinh viên CTĐT Du học chuyển tiếp Hàn Quốc, 19 sinh viên CTĐT Du học chuyển tiếp Đài Loan nhập học vào ULIS. Lên đại học bước vào môi trường mới, thầy chúc các em tự tin thích nghi và sẵn sàng đón chờ những thay đổi, Biết nắm bắt hạnh phúc bằng việc tìm ra những tâm hồn đồng điệu, tận hưởng các giờ học thú vị với các giảng viên nhiệt tình và đặc biệt là tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa.

Cũng trong chương trình, Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn đã chia sẻ với các em tân sinh viên về thực trạng thị trường lao động hiện nay, các kỹ năng cần thiết đối với tân sinh viên và giới thiệu về chương trình học của các CTĐT Liên kết quốc tế. Bên cạnh đó, Giám đốc Trung tâm Giáo dục Lê Thế Quý đã nhắn nhủ với các em về phương pháp học tập ở đại học, trong đó nhấn mạnh các yếu tố chủ động của bản thân mỗi người.

Sau đó, các tân sinh viên đã được chơi trò chơi, trải nghiệm học tập giờ học ngoại ngữ và chuyên ngành theo phong cách quốc tế và giao lưu với các cựu sinh viên, sinh viên để bước đầu tiếp cận môi trường học tập mới cũng như nghe các anh chị chia sẻ để có trải nghiệm học đại học ý nghĩa. Những tiếng cười và gương mặt rạng rỡ cho thấy các em sinh viên đã có khoảng thời gian bổ ích và đầy niềm vui.

Trưởng khoa Hoa Ngọc Sơn cũng tham gia phần chơi trò chơi 

Buổi học chuyên ngành cùng thầy Marcus Blake Nichols, giảng viên các môn học chuyên sâu về Marketing, Khởi nghiệp và Quản lý điều hành. Thầy Blake hiện đang là Giám đốc ENVOI; chuyên gia tư vấn chiến lược Marketing và Kinh doanh – Vietnam CFO; quản lý chương trình khởi nghiệp Headstart Việt Nam; Cựu giám đốc Sales-Marketing của Almaz thuộc tập đoàn Vingroup.

Giao lưu với TS. Nguyễn Hồng Nhung –  Phó trưởng khoa ĐT&BDNN phụ trách chương trình Liên kết Quốc tế, Chị Trần Ngọc Quỳnh – Cựu sinh viên  lớp KTTC QH.2013 đang làm Procurement professional tại IBM/Thành viên ban dự án của tổ chức lãnh đạo trẻ Sun-wah GYLN/Thành viên ban truyền thông tổ chức The Women Venture; Chị Dương Ngọc Diệp – Cựu sinh viên lớp KTTC QH.2014 đang là Trợ lý Chiến lược đối ngoại cho Chủ tịch Hội đồng Quản trị ngân hàng Liên Việt Postbank; Chị Đỗ Hải My – Lớp trưởng lớp KTTC QH.2016

Chụp ảnh lưu niệm

Vào ngày 9/9 tới, các tân sinh viên Liên kết quốc tế sẽ tham gia lễ khai giảng năm học 2019-2020 cùng với sinh viên toàn trường. Những tân sinh viên có kết quả đầu vào tốt cũng sẽ được khen thưởng trong sự kiện này.

Một số hình ảnh khác:

Hỗ trợ làm thẻ ngân hàng cho sinh viên

Chiếc ô quà tặng của phần chơi trò chơi

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media