Gặp mặt đầu xuân và Hội nghị cán bộ cốt cán đầu xuân Canh Tý 2020 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gặp mặt đầu xuân và Hội nghị cán bộ cốt cán đầu xuân Canh Tý 2020

Sáng ngày 30/1/2020, đoàn lãnh đạo Đại học Quốc gia Hà Nội đã đến chúc Tết Trường Đại học Ngoại ngữ. 

Đại diện cho đoàn ĐHQGHN, Phó Giám đốc Nguyễn Hoàng Hải đã gửi lời chúc năm mới với nhiều thắng lợi cho Nhà trường. Ông vui mừng với những thành tựu trong năm qua của Trường Đại học Ngoại ngữ, đặc biệt là trong năm qua ULIS là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác đổi mới giảng dạy, thành lập trường THCS đầu tiên trong ĐHQGHN, tham gia nhiều hoạt động kiểm định chất lượng. Ông chúc Nhà trường tiếp tục củng cố và phát triển thương hiệu ULIS, góp phần gia tăng uy tín của ĐHQGHN nói chung ở Việt Nam và quốc tế.  

Cảm ơn đoàn lãnh đạo ĐHQGHN đến chúc Tết Nhà trường, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh khẳng định niềm vinh dự của ULIS như là một thành viên của ĐHQGHN. Nhà trường luôn nhận thức rõ điều này và sẽ tiếp tục đóng góp vào sự phát triển chung của ĐHQGHN, của cộng đồng và xã hội. 

Ngày 30/1/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Hội nghị cán bộ cốt cán đầu xuân Canh Tý 2020. Tham dự có Ban Giám hiệu, Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo Trường, Chủ tịch Hội đồng tư vấn Hợp tác và Phát triển, Bí thư các Chi bộ, Trưởng các đơn vị, Chủ tịch Công đoàn Trường, Bí thư Đoàn Thanh niên Trường.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời chúc mừng năm mới và nhắc lại 6 nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2020 của trường. Chia sẻ niềm vui với những thay đổi rõ rệt về cơ sở vật chất trong dịp đầu năm, Hiệu trưởng khẳng định trách nhiệm của tất cả các công nhân viên chức là tiếp tục gìn giữ, phát huy thương hiệu ULIS danh tiếng. Nhắc đến chữ “Thuận”, Hiệu trưởng khẳng định tất cả chủ trương, hoạt động của Nhà trường rất cần sự đồng thuận, đồng lòng để “thuận phong, thuận thủy, thuận nhân tâm”.

Trong phần giao ban, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh ghi nhận những nỗ lực của các đơn vị trong tháng đầu năm thể hiện qua việc Nhà trường đã hoàn thành một số nhiệm vụ như: Tổ chức Ngày hội việc làm 2020, Ngày hội tiếng Thái, Hội nghị tổng kết năm 2019,… Một số công việc mà Nhà trường cần tập trung thực hiện trong thời gian tới là: Triển khai truyền thông tuyển sinh các bậc học, đặc biệt là sau đại học và đại học (Giới thiệu những hoạt động của CTĐT CLC, triển khai chương trình 10 ngày là Hiệu trưởng, triển khai chương trình Đại sứ ULIS với sự tham gia của 440 sinh viên); Tổ chức các hoạt động (ngày hội F.I.R.E, kỷ niệm 8/3, Tổ chức Ngày hội F.I.R.E, kỷ niệm quốc tế Pháp ngữ, Ngày hội ULIS Japan Day); Xây dựng bản tiêu chí đánh giá hiệu quả các đơn vị;,..

Nhiệm vụ trọng tâm năm 2020:

1. Về Chính trị, tư tưởng: Tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ Trường ĐHNN-ĐHQGHN lần thứ XIX; Xây dựng các Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội; Xây dựng Kế hoạch phát triển trường ĐHNN-ĐHQGHN giai đoạn 2020 – 2025.

2. Về Đào tạo: Tiếp tục triển khai Đề án đổi mới hoạt động giảng dạy các bậc học; Tổ chức đào tạo hiệu quả các CTĐT CLC bậc đại học.

3. Về công tác Học sinh sinh viên: Tiếp tục thực hiện Đề án đổi mới hoạt động thực hành, thực tập và phát triển kỹ năng bổ trợ; Vận hành mô hình “Một cửa” nhằm gia tăng mức độ hỗ trợ và phục vụ sinh viên.

4. Về Khoa học và Công nghệ: Triển khai các giải pháp nhằm đạt các mục tiêu của Chiến lược phát triển khoa học công nghệ của Trường giai đoạn 2019-2025, ưu tiên gia tăng số lượng và chất lượng các NCKH có tính ứng dụng cao phục vụ đổi mới hoạt động giảng dạy và chuyển giao tri thức.

5. Về Hợp tác phát triển: Gia tăng số lượng sinh viên quốc tế, bổ sung đội ngũ chuyên gia, giảng viên nước ngoài cho các CTĐT, đa dạng hóa các hoạt động hợp tác với các bộ, ngành và địa phương.

6. Về Quản trị đại học và phát triển CSVC: Tăng cường hiệu quả công tác pháp chế; Thực hiện Đề án nâng cao năng lực lãnh đạo, quản trị của đội ngũ cán bộ quản lý cấp phòng, khoa, trung tâm; Tiếp tục thực hiện Quy hoạch tổng thể về cơ sở vật chất và trang thiết bị của Trường giai đoạn 2016-2021.

Cũng trong sáng ngày 30/1 đã diễn ra buổi Gặp mặt đầu xuân Canh Tý 2020 cán bộ khối Phòng, Trung tâm, Bộ môn trực thuộc, Khoa Sau đại học và Khoa ĐT&BDNN. Ban Giám hiệu; Đảng ủy; Ban Thường vụ Công đoàn Trường; Cán bộ, viên chức, người lao động đang công tác tại các Phòng, các Trung tâm, các Bộ môn trực thuộc Trường, Khoa Sau đại học, Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng NN; Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng KH và ĐT, Chủ tịch HĐ Tư vấn HT và PT, đại diện lãnh đạo các Khoa đào tạo, Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và Trường THCS Ngoại ngữ đã tập trung đông đủ để chia sẻ những lời chúc tốt đẹp hướng đến một năm mới thành công. Song song với đó là các hoạt động gặp mặt tại các đơn vị đào tạo.

Hiệu trưởng sinh viên được mời tham gia hoạt động gặp mặt đầu xuân và chụp ảnh cùng Ban Giám hiệu và các đơn vị. 

Phát biểu chúc mừng, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh tổng kết với sự nỗ lực của các cán bộ, Nhà trường đã có một năm 2019 thành công. Buổi gặp mặt đầu xuân Canh Tý khép lại trong niềm hân hoan đón chào một năm hoạt động hứa hẹn nhiều thành công của Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN.

Một số hình ảnh khác:


ULIS Media