Điều thú vị về màu sắc của logo UNC2023 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Điều thú vị về màu sắc của logo UNC2023

Nếu như tên gọi tắt UNC đã trở nên được nhiều người biết đến và sử dụng rộng rãi, thường xuyên hơn chính tên gọi đầy đủ của Hội thảo quốc gia “Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ, và quốc tế học”, thì logo của hội thảo này cũng đã trở thành hình ảnh mang tính biểu tượng, thương hiệu về hoạt động khoa học công nghệ mang tính đổi mới, kết nối này. Thế nhưng, chưa nhiều người để ý và biết đến một số thông tin thú vị về hình ảnh logo này.

Logo UNC2023

Phần chữ UNC với 3 màu cơ bản xanh biển, xanh lá cây và đỏ được giữ cố định cho tất cả các sự kiện và ở tất cả các năm. 3 chữ cái U – N –  C với phông chữ khỏe khoắn và màu sắc cơ bản mang lại cảm giác chắc chắn, sức sống và sự đa dạng. 3 sự khác biệt nhưng lại tạo nên một sự hài hoà, kết nối, như chính quan điểm của nhà trường về chuỗi hội thảo này: Kết nối – Hội tụ – Truyền cảm hứng!

Phần số của logo cũng ẩn chứa nhiều điều thú vị khác. Thiết kế của phần số này mang tính đa dạng, sáng tạo và thay đổi qua các năm. Hơn nữa, màu sắc của phần số này cũng thay đổi ở từng năm. Với UNC2023, màu sắc được lựa chọn là màu tím hoa oải hương, cũng là màu được nhiều người lựa chọn là màu biểu tượng của năm 2023. Ý nghĩa của màu tím hoa oải hương được định nghĩa bởi các chuyên gia là sự ổn định, êm đềm và sự thoát ly thực tế nhờ công nghệ số, giúp con người tìm lại được sức mạnh thể chất và tinh thần sau giai đoạn đầy thách thức vừa qua. Bằng việc lựa chọn theo màu biểu tượng của năm 2023 cho phần số của logo UNC2023, dường như chuỗi sự kiện của năm đã thể hiện được đúng những ý nghĩa ẩn chứa đó. Với sự đổi mới trong hình thức tổ chức hội thảo UNC lần đầu tiên vào năm 2022, biến UNC không chỉ là một sự kiện gói gọn trong 1 ngày, mà gồm một chuỗi nhiều sự kiện đa dạng ở nhiều thời điểm trong năm, UNC2023 đã thực sự biến sự đột phá đó trở thành thương hiệu có tính ổn định, với công tác tổ chức diễn ra chuyên nghiệp, nhịp nhàng và hiệu quả hơn. Đặc biệt, nếu như UNC2022 được thực hiện theo hình thức trực tuyến như một giải pháp bắt buộc trong bối cảnh đại dịch Covid-19, thì công nghệ số đã giúp ULIS biến chuỗi hội thảo UNC2023 có những biến đổi về chất trong quy mô và hiệu quả, khi nhà trường chủ động áp dụng hình thức kết hợp trực tiếp với trực tuyến ở gần như tất cả các sự kiện, cũng như ở tất cả các tiểu ban Ngày chính hội 24/4/2023 sắp tới như những giải pháp để giúp tối đa hoá khả năng kết nối, tiếp cận với những người quan tâm, tâm huyết với nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học, đúng theo chủ trương của nhà trường, và tạo nên hiệu quả tối ưu nhất có thể của chuỗi sự kiện này.

Hãy đến với Ngày chính hội UNC2023 để cùng trải nghiệm ý nghĩa đặc biệt của màu tím hoa oải hương trong logo của hội thảo!

Tiểu ban Nội dung trong sắc tím hoa oải hương cùng Trưởng Ban chỉ đạo tổ chức Hội thảo UNC2023 – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng uỷ Đỗ Tuấn Minh

Tiểu ban Nội dung đang thực hiện nhiệm vụ cuối cùng chuẩn bị sẵn sàng cho Ngày chính hội 24/4/2023.

Tiểu ban Nội dung