Gặp mặt 2 đội thi tham gia Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh – sinh viên lần thứ V và Chung kết Cuộc thi “Học sinh – Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gặp mặt 2 đội thi tham gia Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh – sinh viên lần thứ V và Chung kết Cuộc thi “Học sinh – Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo”

Ngày 13/03/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt hai đội thi tham gia Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh – sinh viên lần thứ V và Chung kết Cuộc thi “Học sinh – Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo” do bộ GD&ĐT tổ chức.

Tham dự buổi gặp mặt có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, Giám đốc TT.ĐMST Nguyễn Thị Ngọc Anh, giảng viên hướng dẫn và các thành viên của 2 đội thi.

Mở đầu là phần chia sẻ hết sức tự hào của các nhóm về dự án của mình: Về dự án Lefu – website hỗ trợ sinh viên Khoa Pháp ULIS, với nguyện vọng tạo ra một nơi lưu trữ và kết nối với các thông tin hữu ích. Nhóm đã nỗ lực thực hiện sao cho kế hoạch của mình sát với thực tế nhất và giúp đỡ được nhiều bạn sinh viên Khoa Pháp cũng như các bạn sinh toàn trường trong tương lai.

Về nhóm dự án Mashmallow – quán cà phê học tập, làm việc có tích hợp không gian nghỉ ngơi cho sinh viên ULIS, nhóm chia sẻ rằng ban đầu dự án cũng chỉ là suy nghĩ bất chợt đến từ các thành viên, mặc dù “quán cà phê tích hợp” không quá xa lạ hiện nay nhưng nhóm đã hướng đến “sức khỏe tâm lý” của các bạn sinh viên – điều mà các bạn trẻ rất quan tâm hiện nay. Từ đó đã cùng nhau xây dựng và lên kế hoạch để thực hiện dự án.

Hai nhóm cũng bày tỏ sự biết ơn khi được Nhà trường và các thầy cô giúp đỡ để dự án có thể đạt hiệu quả cao nhất.

Tiếp đó, hai giảng viên hướng dẫn đã bày tỏ sự vui mừng khi dự án của các em sinh viên được vào vòng trong và cam kết tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ các em trong chặng đường tranh tài sắp tới.

Lắng nghe những chia sẻ từ 2 nhóm, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đánh giá cao những nỗ lực và sự thấu hiểu của các em sinh viên để cùng nhau tạo ra những dự án hay và có khả năng sẽ ứng dụng được trong thực tế. Phó Hiệu trưởng gửi lời động viên và cũng khẳng định Nhà trường sẽ hỗ trợ tối đa để hai nhóm thuận lợi tham gia dự thi và cố gắng chiến thắng.

Lê Huyền-ULIS Media