Trao Giấy khen của Hiệu trưởng cho Giám đốc Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam Suk Jin Young – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trao Giấy khen của Hiệu trưởng cho Giám đốc Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam Suk Jin Young

Ngày 16/03/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ trao Giấy khen của Hiệu trưởng Nhà trường cho ông Suk Jin Young – Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam vì những đóng góp của ông trong việc phát triển, phổ cập ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam nói chung và ULIS nói riêng trong nhiệm kỳ công tác 2020-2023. 

Tham dự buổi lễ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh; lãnh đạo các đơn vị: Phòng HTPT, Phòng TCCB, Khoa NN&VH Hàn Quốc, Trung tâm ĐMST.

Tại buổi lễ, các thầy cô đã cùng nhìn lại hành trình 3 năm hợp tác vừa qua của Nhà trường với Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam dưới sự điều hành của Giám đốc Suk Jin Young. Trong suốt ba năm, với sự hợp tác tích cực từ cả hai phía, Trung tâm đã phối hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ triển khai nhiều hoạt động như: Hội thảo Học viện King Sejong 2020; Cuộc thi Nói tiếng Hàn Quốc 2020 – Cúp Đại sứ toàn quốc; Kỷ niệm 10 năm thành lập Học viện King Sejong Hà Nội 2; Chương trình tiếng Hàn tôi yêu mỗi ngày; Lễ hội Văn hoá đèn lồng Việt – Hàn; cuộc thi Rung chuông vàng và Văn nghệ các Học viện King Sejong;…  Video này là một món quà mà Nhà trường muốn dành tặng cho ông Suk Jin Young để tri ân và cảm ơn những đóng góp của ông trong triển khai hoạt động hợp tác với Nhà trường, cũng đồng thời lan tỏa văn hóa Hàn Quốc sâu rộng hơn không chỉ ở quy mô tại ULIS mà còn rộng hơn nữa.

Đại diện Trường Đại học Ngoại ngữ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã bày tỏ sự xúc động và biết ơn sâu sắc khi ông Jin Young đều góp mặt ở hầu hết các sự kiện liên quan đến tiếng Hàn của Nhà trường trong giai đoạn 2020-2023. Lời cảm ơn còn đặc biệt hơn bởi Giám đốc đã tiếp nhận nhiệm vụ tại Việt Nam trong giai đoạn đại dịch Covid-19 xảy ra. “Văn hoá Hàn Quốc những năm gần đây đã trở nên rất phổ biến tại Việt Nam nói chung và ULIS nói riêng. Tôi cho rằng đó là biểu hiện của thành công trong công việc Giám đốc. Đối với chúng tôi, ngài đã có một nhiệm kỳ xuất sắc tại Việt Nam”, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh khẳng định.

Đáp lại, Giám đốc Suk Jin Young cho biết ông cảm thấy rất may mắn trong 3 năm vừa qua vì nhờ sự giúp đỡ, ủng hộ từ những đồng nghiệp, bạn bè xung quanh nên mọi công việc diễn ra rất thuận lợi. Ông đã có nhiều kỉ niệm đẹp không thể quên tại Việt Nam và ULIS. Mong muốn của Giám đốc Suk Jin Young khi kết thúc nhiệm kỳ và quay lại Hàn Quốc là tiếp tục những chức trách mà ông vẫn đang làm và giới thiệu cho bạn bè, đồng nghiệp về Việt Nam nhiều hơn nữa. Ông cũng thể hiện mong muốn có nhiều hoạt động hợp tác hơn nữa với ULIS và hy vọng sẽ được đón nhiều sinh viên đàn học tập tại ULIS sang làm việc tại Seoul – Hàn Quốc.

Buổi lễ kết thúc với phần trao Giấy khen của Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và quà tặng của Trường Đại học Ngoại ngữ dành cho ông Suk Jin Young. Khoa NN&VH Hàn Quốc cũng tặng sách do cán bộ khoa biên soạn cho ông. Trường Đại học Ngoại ngữ mong một ngày sẽ lại được chào đón ông Suk Jin Young quay trở lại trường với một cương vị mới trong tương lai.

Một số hình ảnh khác:

Mai Phương-ULIS Media