“Đi thực tập Nhật Bản để trưởng thành hơn” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

“Đi thực tập Nhật Bản để trưởng thành hơn”

Ngày 18/9/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi giới thiệu về chương trình thực tập Nhật Bản dành cho sinh viên/cựu sinh viên ULIS. Chương trình do Nhà trường hợp tác với Công ty CP Việt Tín và dự kiến sinh viên sẽ khởi hành vào tháng 12/2020.

  • Thông tin về chương trình: Link

Trong buổi giới thiệu, đại diện Công ty CP Việt Tín đã chia sẻ về chương trình thực tập đợt này. Theo đó, chương trình dành cho nữ sinh viên hoặc cựu nữ sinh viên ULIS có nguyện vọng thực tập hoặc làm việc tại Nhật Bản. Chương trình yêu cầu trình độ giao tiếp tương đương N4. Với sinh viên chưa biết tiếng Nhật có thể đăng ký để được đào tạo tiếng trước khi lên đường. 

Sinh viên làm việc tại các công ty, siêu thị tại tỉnh Hiroshima và một số tỉnh lân cận. Thu nhập mỗi tháng ước tính trung bình (sau khi trừ thuế, sinh hoạt phí…) là 110.000 yên (tương đương 22.000.000 đồng).

Khi tham gia chương trình, các sinh viên sẽ có các quyền lợi: Học tập thêm một ngôn ngữ mới; Có cơ hội việc làm tại Nhật Bản sau khi ra trường; Nhận chứng chỉ đã hoàn thành chương trình Thực tập tại Nhật Bản; Nhận lương trong thời gian thực tập; Tham gia trải nghiệm văn hóa cũng như các hoạt động của công ty.

Đại diện từ Nhà trường đã chia sẻ về quy định, quy trình khi tham gia chương trình thực tập Nhật Bản. Từ năm 2015 đến nay, chương trình này đã triển khai rất thành công tại ULIS, giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm, nâng cao trình độ, kỹ năng. Đặc biệt, chương trình hợp tác với Công ty CP Việt Tín này dành cho cả cựu sinh viên và các sinh viên không học ngành tiếng Nhật. Nhà trường cũng sẽ hỗ trợ tối đa để việc thực tập của các em diễn ra thuận lợi.

Đại diện công ty và Nhà trường giải đáp các thắc mắc của sinh viên

Tại buổi giới thiệu, bạn Trần Thủy Vân – Sinh viên Khoa NN&VH Nga (sinh viên đi đợt 3) và bạn Nguyễn Thị Ngân – Sinh viên Khoa NN&VH Hàn Quốc (sinh viên đi đợt 2) là các sinh viên đã hoàn thành chương trình cũng đã chia sẻ trải nghiệm của mình. Các bạn tin rằng đây là cơ hội tuyệt vời để sinh viên ULIS khám phá môi trường doanh nghiệp và đất nước, văn hóa, con người Nhật Bản. Ngoài ra, sinh viên cũng được nâng cao trình độ ngôn ngữ, rèn luyện các kỹ năng mềm và bổ sung vào bộ hồ sơ thực tập chứng nhận rất giá trị này. “Đi thực tập Nhật Bản để trưởng thành hơn” là lời khẳng định của các bạn.

Tặng quà cho 2 sinh viên Trần Thủy Vân và Nguyễn Thị Ngân 

Hiện chương trình đã có 28 sinh viên đăng ký tham gia đến từ các khoa: SPTA, NN&VH Trung Quốc, NN&VH Pháp, NN&VH Hàn Quốc, NN&VH NHật Bản. Một số sinh viên CTĐT thứ 2 (bằng kép) và cựu sinh viên Khoa NN&VH Trung Quốc cũng tới tham gia và tìm hiểu thông tin. 

Hiện chương trình vẫn đang nhận hồ sơ đăng ký. Sinh viên có nhu cầu tìm hiểu thêm về chương trình vùi lòng gặp cô Hiền – Phòng Chính trị và Công tác HSSV (P.304 nhà A1) để được giải đáp hoặc qua địa chỉ Email: phamthuhiendhnn@gmail.com.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media