Thông báo về chương trình thực tập tại Nhật Bản dành cho sinh viên/cựu sinh viên toàn trường (Tháng 12/2020) – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Căn cứ biên bản ghi nhớ về việc hợp tác trong hoạt động hỗ trợ sinh viên tham gia các chương trình thực tập và việc làm tại Nhật Bản giữa Nhà trường và các đơn vị đối tác Nhà trường thông báo về chương trình tuyển sinh viên thực tập tại tỉnh Hiroshima và một số tỉnh lân cận tại Nhật Bản.

Cụ thể như sau:

1. Đối tượng: là nữ sinh viên hoặc cựu nữ sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ- ĐHQGHN
  2. Điều kiện:

– Tuyển dụng những sinh viên nguyện vọng thực tập hoặc làm việc tại Nhật Bản, không cần biết tiếng Nhật (sinh viên có thể đăng ký đào tạo tiếng Nhật trước khi lên đường). Đối với sinh viên đã học tiếng Nhật, yêu cầu trình độ giao tiếp tương đương N4.

– Không thi tay nghề, yêu cầu có sức khỏe, siêng năng, có ý thức tự giác và có tinh thần cầu tiến.

1. Mô tả công việc thực tập:

– Công việc tại các công ty làm trong dây truyền phân loại hàng hóa, dùng máy móc kiểm tra và xuất hàng cho hệ thống siêu thị….

– Thời gian: trung bình 6-8 tiếng/ngày, được nghỉ 2 ngày/tuần.

1. Lương thực tập

– 871 Yên/giờ (tương đương với 180.000 đồng/ giờ, nếu 1 ngày làm 8 tiếng được 6960 Yên tương đương 1.460.000 đồng)

– Được hưởng lương phụ cấp làm thêm giờ theo quy định của Luật pháp Nhật Bản (lương làm thêm tính từ tiếng thứ 9 và không quá 12 tiếng/ngày) và làm vào ngày nghỉ.

– Lương tháng ước tính trung bình: 142.128 Yên tương đương 28.000.000 đồng

– Thu nhập mỗi tháng ước tính trung bình (sau khi trừ thuế, sinh hoạt phí…) là 110000 yên tương đương 22.000.000 đồng

1. Quyền lợi sinh viên tham gia chương trình

– Học tập thêm một ngôn ngữ mới

– Có cơ hội việc làm tại Nhật Bản sau khi ra trường.

– Nhận chứng chỉ đã hoàn thành chương trình Thực tập tại Nhật Bản.

– Nhận lương trong thời gian thực tập.

– Tham gia trải nghiệm văn hóa cũng như các hoạt động của Công ty.

1. Phương thức đăng ký

Sau khi sinh viên nghe thuyết trình và giải thích chi tiết, sinh viên có nguyện vọng đăng ký tham dự và tiến hành phỏng vấn, sau khi đỗ sẽ ký hợp đồng với đối tác. Các sinh viên được xét chọn sẽ được Nhà trường cho phép bảo lưu kết quả học tập trong vòng một năm.

1. Các khoản chi phí sinh viên tự chi trả

7.1 Chi phí cho các việc liên quan chuẩn bị và xuất cảnh: (bao gồm chuẩn bị hồ sơ, dịch thuật, công chứng giấy tờ để xin tư cách lưu trú và VISA, kinh phí đi lại thực hiện công việc và quản lí phí):  50.000.000đ /sinh viên được chọn.

Trong đó, sinh viên được đối tác cho vay tối đa 30.000.000đ với lãi suất 0% và trả dần trong thời gian làm việc tại Nhật Bản.

• Chi phí phải chi trả ở Nhật:

– Các khoản thuế, bảo hiểm bắt buộc theo luật Nhật Bản: khoảng 21.634 yên/tháng.

– Chi phí sinh hoạt (ăn/ở): tùy theo kết quả thỏa thuận với Công ty tiếp nhận và sự chi tiêu của sinh viên (khoảng 20.000 yên/tháng)

– Các điều khoản liên quan, sinh viên có thể xem kỹ trong hợp đồng với đơn vị tuyển dụng, có thể thương thảo hoặc từ chối ngay từ khi tham gia dự tuyển.

1. Thời gian đăng ký dự tuyển và giới thiệu chương trình.

Sinh viên đăng ký dự tuyển và giới thiệu chương trình qua đường link: https://bitly.com.vn/FZLCA

8.1 Thời gian giới thiệu chương trình.

14h00 Thứ Sáu, Ngày 18 tháng 9 năm 2020 tại Phòng 509A1.

8.2 Thời gian phỏng vấn.

Theo lịch cụ thể sẽ báo sau khi nhận được đăng ký của sinh viên

Địa chỉ Công ty: Số 11, ngõ 196, lô TT3.3, Khu Tái Định Cư Phú Diễn, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội.

Yêu cầu trước khi phỏng vấn: Sinh viên phải có kết quả khám sức khỏe tại Bệnh viện Giao thông Vận tải hoặc Bệnh viên Đại học Quốc gia (hồ sơ khám tiếng Nhật) trước khi phỏng vấn.

Sinh viên có nhu cầu tìm hiểu thêm về chương trình vùi lòng gặp cô Hiền Phòng Chính trị và Công tác HSSV (P.304 nhà A1) để được giải đáp hoặc qua địa chỉ Email: phamthuhiendhnn@gmail.com

1. Thời gian khởi hành đi Nhật: Dự kiến tháng 12 năm 2020.