[ULISer vươn ra thế giới] Trần Nhật Linh và trải nghiệm làm nghề Tiếp viên hàng không – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

[ULISer vươn ra thế giới] Trần Nhật Linh và trải nghiệm làm nghề Tiếp viên hàng không

Trần Nhật Linh, một cựu sinh viên ULIS khóa QH.2013 Khoa NN&VH Pháp sở hữu hai tấm bằng đại học đều của ULIS. Chị Nhật Linh hiện nay đang là tiếp viên hãng hàng không Vietnam Airlines.
 
Hãy cùng trò chuyện để tim hiểu lý do tại sao chị lại lựa chọn học Bằng kép, ứng dụng 2 ngoại ngữ trong công việc cũng như trải nghiệm tham gia đoàn bay trong mùa dịch Covid-19 nhé:
 
Q: Em chào chị, chị có thể giới thiệu sơ qua một chút về bản thân mình được không ạ?
 
Nhật Linh (NL): Chào các bạn sinh viên ULIS cũng như các bạn học sinh đang có nguyện vọng thi vào ULIS. Chị là Trần Nhật Linh, cựu sinh viên khóa QH.2013 khoa NN&VH Pháp. Chị đã từng theo học chương trình bằng kép Ngôn ngữ Anh tại trường mình và hiện nay chị đang là tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines.
 
Q: Chị có thể chia sẻ cho chúng em biết lý do chị chọn học bằng kép là gì được không ạ?
 
NL: Thực ra lúc đầu chị vẫn thích tiếng Anh hơn. Hồi đó chị thi khoa Sư phạm Tiếng Anh không đủ điểm mà năm chị vào được nộp NV2 nên nộp học khoa Pháp. Về sau thì mới thấy là không hề hối tiếc. Nhưng mà vẫn muốn được cả đôi nên vẫn học, lợi thế là sinh viên ULIS mà em. Tại sao lại không thể không học thêm được nhỉ.
 
 
Q: Chị có thể chia sẻ bí kíp học thành công khi chọn học bằng kép không ạ?
 
NL: Chị cũng chẳng rõ tại sao mình học được 2 bằng một lúc. Vì chị còn hoạt động đoàn xong vẫn cắp sách đi học, sáng học tiếng Pháp chiều học tiếng Anh, thời gian phần lớn là chị ở trường, nhà chị ở Long Biên, cả đi cả về là 26 km, cố gắng là được thôi em. Với chọn học bằng kép thì các môn chuyển đổi tương đương được nhiều nhất. Đỡ phải học thêm môn khác nhiều em ạ.
 
Q: Chị có thể chia sẻ thêm việc được đào tạo bài bản cả tiếng Anh và tiếng Pháp đã hỗ trợ chị như thế nào trong công việc không ạ?
 
NL: Các bạn biết đây việc sử dụng được 02 Ngoại ngữ giúp ích rất nhiều cho 01 tiếp viên. Với tiếng Pháp thì đã mang lại cho chị cơ hội được đặt chân đến đất nước Pháp mà chị luôn yêu mến (tất nhiên không chỉ 01 lần rồi). Ngoài ra tiếng Anh thì có thể giao tiếp với hầu hết khách nước ngoài đủ để hỗ trợ khách trong suốt hành trình bay và hoàn thành công việc của mình. Dần dần chị thấy, cái quý giá nhất mình có được từ 02 tấm bằng Ngoại ngữ đó chính là những chỉ dạy của thầy cô, kỹ năng và trải nghiệm hữu ích. Chị tin rằng không chỉ 02 ngoại ngữ mà với bất kì điều gì đó, việc hiểu biết thêm sẽ giúp ta trưởng thành hơn, tự tin hơn và có nhiều cơ hội hơn rồi.
 
Q: Trước khi chuyên mục ngày hôm nay khép lại, chị có thể chia sẻ một chút về công việc của mình trong thời gian gần đây không ạ, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp?
 
NL: Như chị đã nói, chị được phân công tuyến bay Việt Nam – Pháp, trong thời gian qua, chị đã thực hiện 02 chuyến bay đi vào tâm dịch (Pháp) cùng với tổ bay, đặc biệt trong đó phải kể đến chuyến bay thứ 2 – đây cũng là chuyến bay đầu tiên đưa khách về Sân bay Vân Đồn để thực hiện cách ly tập trung. Tất cả nhân viên của Hãng cũng như tổ bay được tập huấn và thực hiện thủ túc cách ly sau khi hoàn thành nhiệm vụ. Có lẽ đây sẽ là kỷ niệm khó quên đối với chị cũng như các đồng nghiệp. Càng khó khăn thì chúng ta càng cố gắng chia sẻ và cùng hỗ trợ cộng đồng đúng không nào? Vì vậy, các bạn thân mến, đừng quên tuân thủ việc giãn cách xã hội trong thời gian tới nhé, để chúng ta sẽ sớm trở lại cuộc sống vốn có và gặp nhau tại ULIS thân yêu!
 
 
Cuối cùng chúc cho các bạn thật nhiều sức khỏe, trở thành SV một ngôi trường các bạn mong muốn- nếu đó là ULIS thì càng tuyệt vời !
 
Cảm ơn những chia sẻ của chị Trần Nhật Linh, như vậy bài viết ngày hôm nay đã khép lại chuỗi bài viết về BẰNG KÉP, mong rằng các bạn đã có những thông tin thật bổ ích, bỏ túi thêm nhiều sự lựa chọn và tích lũy thêm nhiều niềm tin trên con đường đến với ULIS!