Hơn 1.700 sinh viên QH.2023.F1 bắt đầu tham gia khóa học GDQP&AN và GDTC tại Hòa Lạc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hơn 1.700 sinh viên QH.2023.F1 bắt đầu tham gia khóa học GDQP&AN và GDTC tại Hòa Lạc

Ngày 19/2/2024, hơn 1.700 sinh viên khóa QH2023 của Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã bắt đầu tham gia khóa học Giáo dục quốc phòng và An ninh kết hợp Giáo dục thể chất ở Hòa Lạc. Kéo dài trong 42 ngày, khóa học hứa hẹn sẽ đem đến nhiều trải nghiệm đáng nhớ dành cho các sinh viên ULIS.

Từ ngày 19/2 đến ngày 30/3/2024, sinh viên khóa QH.2023 sẽ tham gia khóa học Giáo dục quốc phòng và An ninh kết hợp Giáo dục thể chất ở Hòa Lạc. Trong thời gian này, các sinh viên ULIS sẽ được học tập, sinh hoạt, rèn luyện theo tác phong, kỷ luật quân đội; tham gia các hoạt động ngoại khóa, giao lưu gắn kết; rèn luyện thể chất để có một sức khỏe dẻo dai, từ đó từng bước phát triển toàn diện, xây dựng một cộng đồng sinh viên ULIS tài năng, năng động, đoàn kết và lành mạnh.

Bên cạnh đó, trong thời gian 42 ngày, sinh viên cũng được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa do Nhà trường phối hợp với TT GDQPAN, TT GDTC triển khai như: Ngày hội kết nối – Teambuilding: giao hữu các môn thể thao giữa thầy và trò, cấp chứng nhận Thanh niên khỏe; Đêm nhạc hội Hola; Hola Nhật báo; Hola Radio;…

Chia sẻ cảm nghĩ trong ngày đầu đi quân sự, bạn Hoàng Danh Thái khoa Sư phạm Tiếng Anh cho biết: “Hôm nay em cảm thấy vừa lo, vừa hồi hộp. Em không biết sắp tới bản thân sẽ trải qua những gì ở Hola nhưng em mong rằng em sẽ có nhiều kỉ niệm đẹp tại nơi đây.”

Bạn Nguyễn Ngọc Trâm bồi hồi chia sẻ: “Lần đầu tiên đến với Hola, thật sự trong em lúc này có quá nhiều cảm xúc, có vui có buồn một chút. Vui vì thêm bạn, thêm chuyện; buồn vì xa trường và người thân. Nhưng Hola – Nơi tình yêu bắt đầu lại cho em nhiều hy vọng. Hi vọng rằng mọi người sẽ thêm hoà hợp, gắn bó, hiểu nhau hơn, hi vọng rằng mình sẽ học được những điều mới và hi vọng rằng một tình yêu sẽ nảy nở nơi đây.”

Với việc thành lập Ban Chỉ đạo gồm BGH, lãnh đạo các đơn vị chức năng, sinh viên khóa QH.2023, Nhà trường cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ sinh viên trong suốt 42 ngày tại Hoà Lạc. Ban Chỉ đạo tổ chức khóa học Nhà trường sẽ phối hợp chặt chẽ với Trung tâm GDQP&AN và các đơn vị liên quan để tổ chức tốt khóa học, kịp thời nắm bắt tình hình học tập và sinh hoạt của sinh viên, đồng thời tổ chức các hoạt động ngoại khóa để các em có trải nghiệm ý nghĩa trong thời gian này.

Một số hình ảnh khác:

Trương Phượng/ĐSTT