Đại sứ Hàn Quốc Oh Young Ju thăm và thuyết giảng cho học sinh sinh viên tại ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại sứ Hàn Quốc Oh Young Ju thăm và thuyết giảng cho học sinh sinh viên tại ULIS

Ngày 21/4/2023, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Oh Young Ju đã đến thăm và làm việc tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tham dự buổi làm việc có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, đại diện các đơn vị, lãnh đạo Khoa NN&VH Hàn Quốc. Về phía Hàn Quốc còn có Bí thư thứ hai Đại sứ quán Hàn Quốc Yoon Sang Ji, Trưởng đại diện Quỹ Korea Foundation Choi Jae Jin.

Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh trân trọng gửi lời cảm ơn Đại sứ Oh Young Ju đã đến thăm và làm việc tại trường. Hiện ULIS đang đào tạo khoảng 2.000 học sinh sinh viên học viên các bậc học học tiếng Hàn. Là đơn vị với lịch sử gần 30 năm giảng dạy tiếng Hàn, kinh nghiệm tổ chức nhiều khóa bồi dưỡng tiếng Hàn, luôn tiên phong trong nghiên cứu về ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc, Hiệu trưởng hy vọng Đại sứ nói riêng và Đại sứ quán Hàn Quốc nói chung tiếp tục ủng hộ Nhà trường trong các hoạt động trong tương lai.

Đáp lại, Đại sứ Oh Young Ju bày tỏ vinh dự khi đến thăm và giao lưu tại ULIS, ngôi trường uy tín và có lịch sử đào tạo lâu đời về ngoại ngữ đã đóng góp không nhỏ trong việc thúc đẩy quan hệ Hàn – Việt. Đại sứ cũng khẳng định mong muốn hợp tác chặt chẽ với Nhà trường.

Sau khi làm việc với lãnh đạo Nhà trường, Đại sứ Oh Young Ju đã có bài thuyết giảng về chủ đề Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc cho đông đảo thầy cô và học sinh sinh viên tiếng Hàn tại ULIS. Qua đó, Đại sứ đã giới thiệu về lịch sử, thành tựu, tầm nhìn của mối quan hệ hai nước từ 900 năm trước và chính thức từ năm 1992 đến nay với quyết tâm phát triển toàn diện, mật thiết, tạo lợi ích chung. Đồng thời, chiến lược phát triển của Hàn Quốc nói chung và những chính sách đối ngoại cũng được bà chia sẻ. 

Nhiều câu hỏi của học sinh sinh viên đã được Đại sứ giải đáp cụ thể. Đại sứ Oh Young Ju nhấn mạnh tương lai của mối quan hệ hợp tác giữa hai nước phụ thuộc rất lớn vào các em học sinh sinh hiện nay, do đó thế hệ trẻ hai nước cần chủ động và tăng cường hiểu biết lẫn nhau.

Chương trình khép lại với phần chụp ảnh lưu niệm.

Một số hình ảnh khác:

ULIS Media