Ký kết hợp tác với Tổng cục An ninh Quốc phòng Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ký kết hợp tác với Tổng cục An ninh Quốc phòng Hàn Quốc

Ngày 26/06/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổng cục An ninh Quốc phòng Hàn Quốc.

Tham dự buổi lễ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, TS. Trần Thị Hường – Trưởng khoa NN&VH Hàn Quốc. Về phía Hàn Quốc có Trung tướng Lee Seok Gu – Tổng tư lệnh Tổng cục An ninh Quốc phòng Hàn Quốc, ông Jeong Yeon Chang – Tùy viên Quốc phòng Hàn Quốc, ông Seo Yoon Sik – Giám đốc Tổng cục An ninh Quốc phòng Hàn Quốc, Thượng tá Kim Tae Hyun và Đại úy Seong Kwang Kim thuộc Tổng cục An ninh Quốc phòng Hàn Quốc.

Tại buổi lễ, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và ông Lee Seok Gu đã đại diện hai đơn vị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác chính thức. Hai bên cam kết hợp tác trao đổi nghiên cứu (Trao đổi thông tin, Thực hiện các nghiên cứu chung và các đề xuất chính sách về tăng cường hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Chương trình Học giả nước ngoài). Với Chương trình Học giả nước ngoài, Tổng cục An ninh Quốc phòng Hàn Quốc sẽ cử 1 sĩ quan mỗi năm đến làm việc tại ULIS trong 6 tháng. Biên bản có hiệu lực 5 năm và dự kiến sĩ quan đầu tiên theo chương trình này sẽ đến ULIS trong thời gian sắp tới.

Đại diện hai bên ký kết và trao quà lưu niệm

Phát biểu tại lễ ký kết, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cảm ơn Trung tướng Lee Seok Gu và Tổng cục An ninh Quốc phòng Hàn Quốc nói chung đã tin tưởng và mong muốn hợp tác với Nhà trường. Hiệu trưởng cho biết tiếng Hàn trong những năm gần đây đã có bước tiến mạnh mẽ tại trường, đạt được nhiều thành tựu nhất định trên cả 3 bậc đào tạo. TS. Đỗ Tuấn Minh hy vọng lễ ký kết ngày hôm nay sẽ đặt dấu mốc đầu tiên cho mối quan hệ lâu dài, bền chặt giữa hai đơn vị.

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cũng bày tỏ tin tưởng rằng Trường Đại học Ngoại ngữ và Tổng cục An ninh Quốc phòng Hàn Quốc có nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai, không chỉ về tiếp nhận nghiên cứu viên mà còn có thể tổ chức các hoạt động giao lưu cán bộ, quản trị đại học, hỗ trợ giảng dạy,…

Đánh giá cao những thành công trong của Nhà trường trong công tác phổ biến tiếng Hàn tại Việt Nam, Trung tướng Lee Seok Gu cho rằng ULIS là đối tác thích hợp nhất để Tổng cục An ninh Quốc phòng Hàn Quốc gửi gắm đào tạo các chuyên gia về tiếng Việt và văn hóa Việt Nam. Dựa trên những hoạt động hợp tác đầu tiên sắp tới, ông hy vọng hai bên sẽ đẩy mạnh hợp tác sâu rộng trên nhiều lĩnh vực trong tương lai.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN với Tổng cục An ninh Quốc phòng Hàn Quốc đã kết thúc tốt đẹp, đánh dấu bước phát triển trong quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media